Máy lạnh (hay còn gọi là điều hòa nhiệt độ) là 1 trong sua may lanh tai nha quan tan phu những đồ điện lạnh gia dụng phức tạp nhất trong nhà. tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự bảo dưỡng thường xuyên để máy hoạt động với hiệu suất rẻ nhất và bền nhất mang thể. Sau đây là các lưu ý khi dùng vào bảo dưỡng máy lạnh mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo:
1. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc ko khí. bình thường, 2 tới 3 tuần phải rửa sạch 1 lần. sua may lanh tai nha quan binh thanh phương pháp rửa như sau: toá mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc khiến bằng nilông, không được tiêu dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa. Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
2. Bảo trì hệ thống khiến lạnh, bên trong hệ thống khiến lạnh chứa đầy chất ga khiến cho lạnh, nếu khiến hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống khiến cho lạnh gây rò rỉ ga làm cho lạnh thì chẳng thể làm cho lạnh được.
3. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi hai phút sau mới được mở máy ví như chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự cân bằng sức ép của hệ thống chưa đạt yêu cầu. giả dụ lúc đấy phát động máy thì máy ko hoạt động, sua may lanh tai nha quan phu nhuan cái điện nâng cao lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.
4. Chú ý phòng chống ẩm những mạch điện, phải luôn trong hiện trạng khô ráo ko ẩm thấp, ko bị rò điện, không bị mốc mục. các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, ko lỏng lẻo.
5. Phải chú ý tới những âm thanh lạ phát ra trong khoảng máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ mang điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tậu khởi thủy, không dùng cố, lúc có tiếng lạ phát ra, giảm thiểu để máy hỏng nặng thêm.
6. kiểm soát an ninh phải chăng phiến toả nhiệt của bộ dừng toả lạnh và bộ toả nhiệt. những phiến toả nhiệt ấy khiến cho bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên ko chịu được sự va chạm. nếu như những phiến nhôm đấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, vì thế cần chú ý bảo kê.
7. nếu máy làm cho lạnh bằng nước thì lúc máy đang chạy ko được đóng van nước. cách một đến hai tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời.