Chỉnh nha tháo lắplà gì? Chỉnh nha tháo lắp áp dụng cho những trường hợp nào và có tiện hiệu quả so với chỉnh nha mắc cài không? Nha khoa Paris xin tổng hợp đầy đủ các thông tin về chỉnh nha tháo lắp trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì? Áp dụng trong những trường hợp nào?

Chỉnh nha tháo lắp là gì? Chỉnh nha tháo lắp hay chỉnh nha không mắc cài Inviasalign là phương pháp chỉnh hình răng bằng khí cụ có thể tháo lắp được. Khí cụ này được làm bằng nhựa trong suốt nên khi đeo rất khó phát hiện.- Chỉnh nha tháo lắp được áp dụng trong những trường hợp nào?Chỉnh nha tháo lắp được áp dụng cho những trườn hợp răng bị lệch lạc, răng mọc chen chúc, hô móm hoặc răng thưa... Hiện nay phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ lại thuận tiện hơn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.Chỉnh nha tháo lắp thường áp dụng cho độ tuổi từ 8 tuổi - 12 tuổi bởi trong giai đoạn này hàm răng trẻ em đang phát triển nên sử dụng phương pháp này rất phù hợp. Trong mọt số trường hợp đạc biệt thì bác sỹ có thể cân nhắc chỉ định chỉnh nha tháo lắp cho người trưởng thành.2. Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp Invisalign

So với niềng răng mắc cài thì chỉnh nha tháo lắp tiện lợi hơn. Bởi vì khay chỉnh nha Invisalign là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, mắc cài thì lại có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như hiện nay, tại Nha khoa Paris đã tiến hanh chỉnh nha tháo lắp thành công cho rất nhiều ca chỉnh nha khó và mức độ phức tạp.

Hơn nữa, về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign rất khác với niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng của nó. Thậm chí, trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt hơn và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.
Chỉnh nha tháo lắp áp dụng phổ biến ở trẻ em


Phương pháp chỉnh nha tháo lắp hiện nay ngày càng được ưa chuộng hơn với những ưu điểm nổi chội như:

- Chỉnh nha tháo lắp với khay invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang niềng răng, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp
- Chỉnh nha tháo lắp được áp dụng phổ biến cho trẻ e mà niềng răng mắc cài lại hạn chế điều này.

- Khay chỉnh nha invisalign tạo thành một khối vững chắc, không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răngmắc cài.
- Chỉnh nha tháo lắp invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài.

- Thời gian bạn phải thay khay chỉnh nha tháo lắp trung bình khoảng 2-3 tuần, phù hợp với những bệnh nhân ở xa.Mối phương pháp chỉnh nha đều có ưu và nhược điểm khác nha. Vân đề quan trọng là bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.Nha khoa Paris chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn, dù bạn có chỉnh nha tháo lắp hay niềng răng mắc cài thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị, cho hiệu quả cao như mong muốn.