Có khi người bệnh chỉ cần uống một lần sẽ có tác dụng, nhưng đôi khi uống hết liều được kê đơn bệnh vẫn không có dấu hiệu biến mất. Lúc này có lẽ bạn sẽ tiếp tục tìm đến hiệu thuốc khác. Và đây là cách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn sai mà đôi khi chính bản thân chúng ta biết nhưng vẫn chủ quan mắc phải hoặc bận rộn quá không có thời gian tìm đến bệnh viện khám xét. Chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng mới nhờ cậy đến bác sĩ, lúc này quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.
Các triệu chứng của bệnh thực quản tương tự các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày loét tá tràng hay các bệnh dạ dày nói chung. Sao bạn không dành thời gian đến bệnh viện khám nhằm chuẩn đoán chính xác bệnh và tìm cách chữa trị bệnh phù hợp thay vì uống mấy viên thuốc mà không biết chắc mình đang mắc bệnh gì.
Các viên thuốc tân dược thường được các bác sĩ kê đơn nhằm điều trị thực quản mà bạn có thể biết:
o Metoclopramid:
Tác dụng: làm giảm hiện tượng trào ngược dạ dày bằng cách tác động lên lớp cơ ống tiêu hóa chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày.
Tác dụng phụ: gây buồn ngủ.
o Domperidon:
Tác dụng: giảm hiện tượng trào ngược dạ dày bằng cách làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản.
Tác dụng phụ: thuốc có khả năng gây nguy hiểm đến người bị viêm nặng gây chảy máu dạ dày, hay bệnh nhân viêm xung huyết hang vị bị tắc ruột, người có nguy cơ bị thủng ống tiêu hóa…
o Sulpirid:
Tác dụng phụ: gây buồn ngủ, có thể ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục
Ngoài các loại thuốc đặc trị trên còn có loại thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac. Việc sử dụng thuốc tân dược sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nếu bạn chuẩn đoán bệnh chính xác cũng như xác định bệnh được sớm. Tuy nhiên lạm dụng thuốc có thể gây phản ứng phụ, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe do đó người bệnh cần hết sức chú ý. Việc tự ý ra ngoài mua thuốc mà không xác định được bệnh đôi khi sẽ khiến bệnh viêm xung huyết dạ dày của bạn thêm nghiêm trọng hơn.