Gạch ốp lát đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn loại màu sắc, kích cỡ, phù hợp với tính cách và phong thủy ngôi nhà.
Đối với nhà phố có diện tích không quá rộng, bạn nên chọn gạch trơn nhẵn. Về màu sắc, bạn nên chọn tông sáng làm chủ đạo. Có thể chọn màu sẫm, làm phần bao khung ở ngoài.

Đối cùng nhà biệt thự thường nhà có mặc tích lớn, có thể mặc dùng các loại gạch ốp tường viglacera đa dạng hơn như những loại gạch có họa tiết hoa văn, đa dạng màu sắc.. Kích thước viên gạch được lựa chọn cũng linh hoạt phù hợp với ứng gian phòng hơn. Phòng khách có thể lát các khổ gạch vừa, một màu chủ đạo, không nên kết hợp các tông tương phản như giữa sắc đậm, nhạt cùng nhau vì đây là chưa gian tạo ấn tuợng. Bạn có thể điểm xuyết thêm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình ảnh vuông, tròn, mảng nhấn thuần nền phòng thường ở giữa cùng gạch cùng chất liệu hay là kết hợp và các chất liệu khác như gỗ, gốm…
Đối vói phòng ăn, có thể chọn màu nhạt hơn cho cảm giác bình yên, ngon miệng, và nếu có điểm xuyết hoa văn thì nên chọn màu sắc đơn giản, dịu, không chọn những màu mang tính tương phản mạnh.

Phòng sinh hoạt chung của gia đình, bạn nên lựa chọn màu sắc tương đồng như phòng ăn nhưng có thể linh hoạt, biến cách một chút để làm tăng sự ấm cúng.
Đối cùng không gian phòng ngủ, nên chọn gạch viglacera 60x60, hạn chế trang trí, điểm xuyết vì quá nhiều vật dụng trong phòng sẽ làm rối. Cũng có thể lát xoay nghiêng gạch để tạo sự mới lạ, thay vì lát xuôi theo chiều vuông vức của phòng, phù hợp cho phòng ngủ là phông nhạt và ấm như màu kem, hồng nhạt... Chất liệu gạch nhẵn, không bóng hằng khá nhám đều có thể được lựa chọn cho cho gian này.
Phần công trình phụ đã có những loại gạch chuyên dụng và độ nhám sần cao chống trượt. Tương tự như vậy, sân thượng, ban công tránh dùng gạch láng, trơn bóng. Nên dùng những loại gạch tối màu để dễ lau chùi. Gạch Viglacera có thể chống bám, chống khuẩn tốt, tạo nên một không gian luôn sạch sẽ.

khổ rộng. Vấn đề lựa chọn không sắc phù hợp cùng sở thích, tính cách của bản thân cũng như phù hợp và mệnh của chủ nhà theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng rất cần thiết. Nắm được mấy quy luật, cùng cùng sự trợ giúp của nhân viên công ty Cường Quốc, mong rằng bạn sẽ có được các gam màu cùng với những mẫu gạch phù hợp.