Phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp chỉnh nha khắc phục tình trạng răng hô,móm...do hàm. Với phương pháp này tại nha khoa Paris, bạn chỉ phải mất từ 2-3 giờ là có một hàm răng khỏe,đẹp hài hòa với khuôn mặt.

1. Phẫu thuật hàm vẩu trong trường hợp nào?Phẫu thuật hàm vẩu phải xem xét tình trạng vẩu của bệnh nhân

Hàm vẩu là tình trạng sai lệch khớp cắn làm mất sự tương quan giữa hai hàm. Hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên và ngược lại. Hàm vẩu làm cho khuôn mặt của bạn mất đi tính thẩm mỹ và gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai, phát âm. Để khắc phục được tình trạng này phẫu thuật hàm vẩu là cách cho hiệu quả tối ưu nhất.
Phẫu thuật hàm chỉnh vẩu là cách khắc phục tình trạng vẩu nhanh chóng bằng cách thực hiện cắt xương hàm trên hoặc dưới, đưa về đúng vị trí sao cho có được khớp cắn chuẩn và khuôn mặt cân đối

Các trường hợp cần phẫu thuật chỉnh nha cũng rất đa dạng và phức tạp:

– Nhóm răng hàm trước của hai hàng không tiếp xúc với nhau và nhóm răng hàm sau cũng tiếp xúc không chuẩn ở mặt nhai.

– Hàm bị vẩu khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai khi khớp cắn của hai hàm bị lệch lạc.

– Người bị vẩu hàm dưới (hàm móm) khiến gương mặt bị gãy như lưỡi cày

– Người bị vẩu có khuôn mặt mất cân đối, mất hài hòa khuôn miệng hô hẳn ra phía trước, không thanh thoát, làm mất thẩm mỹ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể khác nhau bác sĩ sẽ lên kế hoạch chi tiết để có thể tiến hành chỉnh hàm vẩu mang lại kết quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Chỉnh nha là gì?

2. Phẫu thuật hàm vẩu điều trị triệt để chỉ sau 1 lầnPhẫu thuật hàm vẩu cả trên và dưới với tỷ lệ thẩm mỹ tối đa


Phẫu thuật hàm vẩu rất đa dạng và phức tạp nhưng hiện nay với kĩ thuật hiện đại thì chỉ cần 1 lần điều trị có thể khắc phục được một cách hiệu quả với thời gian chỉ từ 2 đến 3 tiếng.

Đối với mỗi trường hợp điều trị thì sẽ có những chỉnh định phẫu thuật khác nhau.

– Vẩu hàm trên ( hô hàm) thì cần nhổ hai răng số 4 hàm trên, sau đó cắt xương tiền đình của hàm trên và đẩy lùi nó về phía sau sao cho tạo sự cân đối cho khuôn mặt và sự hài hòa khớp cắn giữa hai hàm

– Vẩu hàm dưới (hàm móm) Thực hiện cắt xương hàm dưới, bỏ đi 1 đoạn sao cho cân đối với hàm trên, sau đó đẩy lùi về phía sau để khớp cắn hai hàm hài cân đối với nhau, khuôn mặt cũng hài hòa và thẩm mỹ hơn.

– Vẩu hàm trên và hàm dưới bị móm : phẫu thuật hàm vẩu ở trường hợp này rất phức tạp. Cần phải thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt đi một đoạn đẩy lùi về sau. Sau đó cắt xương hàm dưới, di chuyển lên trước, sao cho hai hàm cân xứng với nhau, khuôn mặt cân đối.


– Trường hợp vẩu cả hai hàm: phải kết hợp nhổ răng số 4 hai hàm, và cắt xương tiền đình hàm trên đồng thời cắt xương hàm dưới. Sau đó đẩy lùi về phía sau sao cho tạo thành khớp cắn chuẩn giữa hai hàm

– Trường hợp vẩu hàm dưới, móm hàm trên, thì cần thực hiện phẫu thuật đẩy hàm trên ra trước và cắt bỏ xương hàm dưới theo tỉ lệ cân xứng với hàm trên và đẩy lùi về phía sau.


Phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người lựa chọ. Tuy nhiên đẻ ca phẫu thuật đảm bảo an toàn và hiệu quả cao bạn cần chọn một nha khoa uy tín. Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn nên chọn. Bởi tại đây bạn sẽ được trải nghiệm quá trình điều trị với đội ngũ bác sỹ giỏi, ứng dụng công nghệ theo tiêu chuẩn Pháp, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình chuyên nghiệp bảo hành tốt.