Căn bệnh viêm cổ dạ con có mang bầu được không là câu hỏi của nhiều phái nữ bây giờ. Việc mắc viêm cổ tử cung nếu không được điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng đến việc có thai ở phái đẹp. Nhờ vậy phái nữ nên chú ý viêm cổ tử cung và cách điều trị hiệu quả.
Căn bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không?


Viêm cổ dạ con là căn bệnh sản phụ khoa khá quen thuộc ở phụ nữ, phần đông xảy xa ở một số người đã có gần gũi. Đây là nguy cơ viêm nhiễm cổ tử cung do tạp khuẩn , nấm gây nên. Nó xuất phát từ nhiều căn nguyên khác nhau và từ đó đưa ra vài cách thức chữa bệnh hợp lý .


Nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung có có mang được không? Chứng bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị bệnh kịp lúc thì sẽ có khả năng khó thụ tinh được. Bạn gái khi có mang mà nhiễm phải viêm cổ tử cung thì có thể bị sảy thai, sinh non hoặc đứa bé bị ảnh hưởng.


Nhiều phái đẹp luôn suy nghĩ bị căn bệnh viêm cổ dạ con có có bầu được không và nếu khó thụ tinh thì tại sao lại như vậy? Một số thầy thuốc phòng khám Bảo Anh chỉ ra rằng sở dĩ nếu chị em bị căn bệnh viêm cổ dạ con khó có thể có mang là vì các nguyên nhân.


Khi mắc phải viêm cổ tử cung nữ giới thường ra nhiều dịch âm đạo, khí hư có mùi hôi khó chịu. Dịch âm đạo ra rất nhiều ngăn cản khoảng thời gian di chuyển của tinh trùng, từ đó ngăn cản quá trình thụ thai.


>>> Tìm hiểu: Polip tử cung


Chứng bệnh viêm cổ dạ con làm biến đổi môi trường âm đạo. Làm cho tinh trùng di chuyển khó khăn và ảnh hưởng đến sự sống của tinh trùng, từ đó giảm thiểu hướng thụ tinh. Vì thế khi bị bệnh viêm cổ dạ con khó có khả năng có bầu được.


Vài xoắn khuẩn, nấm có thể làm cho thai nhi bị nhiễm khuẩn và gây nên nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của trẻ. Thêm vào đó viêm cổ tử cung cũng giảm thiểu độ đàn hồi của dạ con ảnh hưởng đến quá trình tiến hành sinh nở của phái yếu .


Một vài nguyên do này đã trả lời cho thắc mắc về chứng bệnh viêm cổ dạ con có mang thai được không. Nếu phát hiện sớm và chữa trị bệnh kịp thời thì chứng bệnh sẽ có thể chữa trị được và việc có thai sẽ tiếp diễn bình thường.


Cách thức chữa trị viêm cổ tử cung


Tây Y sử dụng một vài liệu pháp:


1, Dùng kháng sinh, kháng viêm hoặc một số hướng trị liệu như sử dụng tia laser hoặc đốt điện.


2, Trị bệnh polyp cổ tử cung cần can thiệp tiểu phẫu.


3, Phương án khác: Cần lưu ý một số hướng ngừa thai, ngừa thai, lưu tâm vệ sinh sau thời kỳ sinh phòng ngừa viêm nhiễm, đề phòng viêm cổ dạ con mãn tính.


Y học cổ truyền sử dụng một vài vị thuốc có tính ôn ấm, tiêu viêm, trừ thấp để chữa trị bệnh căn bệnh phụ khoa dạng NGÂM – không cần uống – không cần đặt – hiệu quả – an toàn và không phải trải qua cảm giác đau đớn như khi bạn phải phẫu thuật.