Không chỉ có tập đoàn Vingroup mạnh tay chi tiền để đầu tư quần thể công viên - sở thú hoang dã tiêu chuẩn quốc tế (safari), nhiều đại gia địa ốc khác cũng mạnh tay rót vốn.Dự án căn hộ 510 kinh dương vương thuộc cụm du lịch văn hóa lịch sử , cách trung tâm thành phố khoảng 50 km. Với các khu chức năng: Khu thả thú bán hoang dã, dự kiến thả thú đặc trưng các khu vực trên thế giới; Khu trưng bày thú mở bao gồm hệ thống chuồng trại dạng mở và cảnh quan, trưng bày các loài thú đặc trưng của các châu lục trên thế giới... Dự kiến tháng 7/2017 tới chủ đầu tư Vingroup sẽ chính thức động thổ tái xây dựng dự án.

Không có quy mô lớn như hai dự án trên, cũng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM đã quy hoạch một khu lâm viên rộng lớn theo mô hình bán hoang dã. Theo nhiệm vụ quy hoạch, vùng châu thổ phía Nam có tổng diện tích khoảng 150,25ha.

Dự kiến khách tham quan trong Vùng châu thổ phía Nam khoảng 5.867 người, khoảng 583 người người làm việc trong khu vực quy hoạch. Khu vực này còn có các dự án khác gồm: khu nghỉ dưỡng sinh thái (khoảng 7,28 ha), công viên giải trí (khoảng 8,18ha), Viện Nghiên cứu (khoảng 2,44ha)...

Theo quy hoạch, đây sẽ là công viên cấp trung tâm Thành phố, với cảnh quan chủ đạo là công viên rừng ngập nước, là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục ngoài trời. Khu vực quy hoạch còn có chức năng quản lý nước mưa và ngập lũ. dự án 510 kinh dương vương do công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư và hiện trong giai đoạn xây dựng thiết kế cơ sở.

Thị trường nhà đất Hà Nội đang tự điều chỉnh và dần đi vào ổn định, phát triển bền vững hơn.

Đô thị phát triển kéo theo dân số ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại Hà Nội ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, bất động sản Hà Nội luôn có giá “đắt đỏ”, đặc biệt là những khu vực thuộc quận trung tâm và khu vực phía Tây - nơi được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn.

UBND TP.HCM cũng đã có một quyết sách lớn, đó là giao cho tập đoàn này tiếp nhận khu đất rộng hơn 500ha tại huyện Củ Chi để tiếp tục phát triển dự án Sarafi lớn nhất Đông Nam Á.

Bàn về xu hướng phát triển này, nhiều chuyên gia trong ngành nhìn nhận: Tâm điểm giao dịch của thị trường trong năm 2017 sẽ là những sản phẩm có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng thay vì phát triển loại hình nhà ở cao cấp… Tuy nhiên, nếu so với nhu cầu mua hiện tại thì nguồn cung sản phẩm này vẫn khá hạn chế.