Down iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1 đơn giản mà không bị mất dữ liệu.

Bạn đang sở hữu cho mình sản phẩm của Apple, sau khi đã trải nghiệm xong những tính năng mới trên iOS 10.2 bạn cảm thấy dế yêu của mình không tương thích với phiên bản này, hay bạn cảm thấy phiên bản cũ dùng vẫn thích hơn ?... Bất kể vì lí do nào đi chăng nữa mà bạn muốn hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1 thì phải làm sao ?

Nếu bạn chưa biết cách để có thể làm được điều đó, thì ngay bây giờ ở trong bài viết này, ISTAR MOBILE sẽ hướng dẫn các bạn hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1 mà không mất mát bất kì dữ liệu nào nhé, thông qua phần mềm iTunes trên máy tính.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể hạ cấp về phiên bản iOS 10.1 hoặc iOS 10.1.1 thôi, còn những phiên bản iOS thấp hơn thì đã bị Apple khóa truy cập. Bên cạnh đó, trong quá trình hạ cấp các bạn nên sao lưu dữ liệu trên iPhone để tránh mất mát dữ liệu nhé !

Thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng hay không phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu cũng như tốc độ đường truyền Internet. Nào không để các bạn đợi lâu, ngay bây giờ mời các bạn hãy cùng iStar Mobile đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm : thay màn hình cảm ứng iphone 7 plus

Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1

Bước 1: Để có thể thực hiện việc này thì đầu tiên bạn truy cập theo địa chỉ sau: ipsw. me để tải về tập tin firmware iOS 10.1.1 sao cho phù hợp với iPhone của mình nhé !

Lưu ý:Nếu bạn tải về tập tin firmware iOS trên trình duyệt Safari thì bạn hãy chắc chắn là tính năng tự động giải nén đã bị vô hiệu hóa hoặc sử dụng các trình duyệt khác như Chrome, Firefox,…

Bước 2: Kết nối thiết bị iOS với máy tính thông qua cáp kết nối Lightning.

Bước 3: Khởi chạy phần mềm iTunes và mở tab quản lí thiết bị của bạn.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản iTunes thì các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tạo tài khoản iTunes miễn phí trên iPhone mà ở bài viết lần trước mình có chia sẻ tới các bạn nhé !

Bước 4: Trên máy tính các bạn nhấn phím Shift và click vào mục Cập nhật.

Lưu ý: Nếu bạn trực tiếp bấm vào Cập nhật mà không giữ phím Shift thì thiết bị của bạn sẽ được đưa về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Bước 5: Chọn tệp tin iOS 10.1.1 IPSW mà bạn đã tải về trước đó.


Bước 6: Chọn Cập nhật để tiếp tục.

Bước 7: Bạn chờ khoảng 10s để iTunes sẽ kiểm tra và cài đặt phần mềm trên thiết bị của bạn

Bước 8: Sau khi hoàn tất quá trình hạ cấp iOS 10.2 về iOS 10.1.1, trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình ‘Hello’ màu trắng khi đó toàn bộ dữ liệu của bạn trên iOS 10.2 sẽ được giữ nguyên sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất.

Nếu trong quá trình hạ cấp iOS 10.2 về iOS 10.1.1 bạn nhận được thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build” thì đó là do bạn đã tải firmware không tương thích với thiết bị của bạn, bạn nên thực hiện lại từ đầu và tìm cho dế yêu của mình phiên bản phù hợp nhất nhé !

Như vậy trên đây là toàn bộ quá trình hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1 iStar Mobile có chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết này, sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm : thay mặt kính cảm ứng iphone 7plus