Nấm phụ khoa có lây lan không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi bệnh nấm phụ khoa là một căn bệnh rất thường gặp, dẫn đến rất nhiều di chứng nguy hại cho nữ giới, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn nữ . Và điều đáng lo là nấm phụ khoa có truyền không? Để giúp chị em giải thích được thắc bị này, một vài bác sĩ phòng khám Đa Khoa Đông Phương sẽ chia sẽ một số thông tin cơ bản về vấn đề này.


Bạn Thanh Ngọc ( 26 tuổi, Hà Nội) hỏi: Chào bác sĩ ! Cách đây một tuần tôi đi khám phụ khoa định kỳ và phát hiện mình bị nấm phụ khoa. Các thầy thuốc khuyến cáo tôi đừng quan hệ tình dục với chồng trong thời gian này. Nhưng tôi không biết phải từ chối chồng như thế nào mỗi khi chồng tôi đòi hỏi. Tôi muốn hỏi nấm phụ khoa có truyền không để biết cách xử lý. Tôi cảm ơn các thầy thuốc !


Nấm phụ khoa có lan truyền không ?


Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Đông Phương trả lời:


Thanh Ngọc thân mến ! sau đây là những giải thích cho thắc mắc về nấm phụ khoa có lan nhiễm không của bạn đến từ các thầy thuốc bệnh phụ khoa Đông Phương.


Hội chứng bệnh nấm phụ khoa là bệnh tương đối phổ biến ở phụ nữ. Mặc dù không quá nguy hại đến tính mạng của chị em nhưng nó lại là nhân tố gây nhiều nguy hiểm cho sức đề kháng của người phụ nữ , đặc biệt là tác động lớn đến khả năng sinh sản, làm mẹ của chị em. Chính vì vậy, khi đã nhận ra được bệnh lý thì chị em cần mau chóng tiến hành điều trị.
Về vấn đề mà bạn cũng như nhiều chị em khác đã thắc mắc phải nấm phụ khoa có nhiễm không, thì một vài chuyên gia phòng khám Đông Phương cho rằng :


Nấm phụ khoa là bệnh có khả năng lây nhiễm rất dễ qua các con đường sau:


– Lan truyền qua đường quan hệ tình dục hao hụt lành mạnh


Tìm hiểu thêm : hà nội khám phụ khoa ở đâu tốt ?


Theo nghiên cứu có đến khoảng 80% phái yếu bị lan nhiễm nấm phụ khoa nếu có "yêu" tình dục đối với phái mạnh chứa vi khuẩn nấm và ngược lại có khoảng 50% nam nhi lây truyền hội chứng bệnh khi có giao hợp đối với nữ giới đang mang mầm hội chứng bệnh . Điều này xảy ra trong trường hợp việc quan hệ tình dục không dùng bao cao su trong thời gian một trong 2 người đang lan truyền nấm phụ khoa. trong trường hợp nam nhi mắc lây lan bệnh nấm phụ khoa có thể mắc phải chứng bệnh viêm da phủ quy đầu và nấm bao quy đầu …


– Lây nhiễm chứng bệnh qua dịch tiết của người mắc bệnh


Nấm phụ khoa có lây không, thì các thầy thuốc cũng cho biết, khi tiếp xúc với dịch tiết của người đang mắc chứng bệnh hoặc dùng chung đồ lót với người mắc phải căn bệnh thì nguy cơ lan nhiễm nấm cũng rất cao.


– Lây nhiễm gián tiếp


Nếu tiếp xúc đối với một vài nơi có chứa vi nấm như giấy vệ sinh, chậu tắm, bồn cầu, khăn mặt thì đây chính là môi trường thuận tiện khiến cho bạn dễ mắc lây nấm