Sau 1 thời gian sử dụng (3 – 6 tháng) dàn hot và sua may lanh quan tan binh dàn lạnh của máy lạnh có hiện tượng bám bẩn, để duy trì hoạt động của máy lạnh và đạt năng xuất làm lạnh tương đối chúng tôi sẽ hướng dẫn Anh chị một số phương pháp để tự khiến vệ sinh (rửa) máy lạnh tại nhà.
Máy lạnh (hay còn gọi là điều hòa nhiệt độ) là 1 trong những đồ điện lạnh gia dụng sua may lanh quan tan phu phức tạp nhất trong nhà. không những thế, bạn vẫn sở hữu thể tự bảo dưỡng thường xuyên để máy hoạt động mang hiệu suất thấp nhất và bền nhất có thể. Sau đây là các lưu ý khi sử dụng vào bảo dưỡng máy lạnh mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo:


một. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.

bình thường, hai đến 3 tuần phải rửa sạch một lần. cách rửa như sau: tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được tiêu dùng nước hot (trên 40oC) để rửa. sua may lanh quan binh thanh Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
hai. kiểm soát an ninh hệ thống khiến lạnh.

Bên trong hệ thống làm lạnh cất đầy chất ga khiến lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm cho lạnh gây rò rỉ ga khiến cho lạnh thì chẳng thể làm cho lạnh được.
3. Mở máy lạnh đúng phương pháp

Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi hai phút sau mới được mở máy giả dụ chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự cân bằng sức ép của hệ thống chưa đạt đề nghị. giả dụ khi đó khởi động máy thì máy không hoạt động, chiếc điện tăng lên rất to, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.
4. Chú ý phòng chống ẩm những mạch điện.

Phải luôn trong tình trạng khô ráo ko ẩm thấp, ko bị rò điện, ko bị mốc mục. những phích cắm, ổ cắm điện phải rẻ, không lỏng lẻo.
5. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra trong khoảng máy lạnh.

Như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ với điện hoặc vỏ máy rung động… phải ngay tức thì ngừng máy mua khởi thủy, không tiêu dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.
6. kiểm soát an ninh phải chăng phiến toả nhiệt của bộ giới hạn toả lạnh và bộ toả nhiệt.

các phiến toả nhiệt ấy khiến bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên ko chịu được sự va chạm. giả dụ các phiến nhôm đó bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm cho lạnh, thành ra cần chú ý bảo vệ.
nếu như máy làm lạnh bằng nước thì lúc máy đang chạy không được đóng van nước. cách một tới 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời.