Internet Viettel là một trong những dịch vụ mạng phổ biến và được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Song đôi khi tốc độ truy cập mạng bị chậm dần khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng lớn đến công việc, nhu cầu giải trí hay học tập.Việc kết nối mạng internet có thể bị chậm bởi nhiều lý do khác nhau như chất lượng tín hiệu từ đơn vị cung cấp dịch vụ, do các thiết bị phần cứng không đảm bảo hay người dùng đã truy cập vào website có tốc độ tải trang chậm. Trong trường hợp bạn cảm thấy tốc độ internet của mình bị chậm dần hãy thử thực hiện theo hướng dẫn sau đây để khắc phục nhanh chóng sự cố.
Gỡ bỏ ứng dụng bảo mật không phải từ Microsoft

Sau thời gian bạn sử dụng mạng thường tải về máy một số ứng dụng, phần mềm. Tuy nhiên nếu các ứng dụng hay phần mềm này bị lỗi hoặc chế độ thiết lập bảo mật ở mức cao rất có thể gây ra việc truy cập mạng tốc độ chậm chạp như sên bò khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để giải quyết vấn đề này khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel bạn hãy vào Control Panel để xóa những ứng dụng như McAfee, AVG, XXX Antivirus… rồi sau đó khởi động lại máy tính và vào lại trang web máy tính đang tải để kiểm tra tốc độ mạng.Thiết lập giới hạn cho băng thông
Nếu như bạn đang sử dụng gói cước Home N+ hay Home E+ từ nhà mạng Viettel với kết nối cho 5-6 máy tính thì tốc độ mạng chắc chắn sẽ bị quá tải, mạng thường bị chậm lag, đặc biệt là vào cao điểm buổi tối. Để hạn chế tình trạng không mong muốn này bạn cần giới hạn về số lượng người dùng đảm bảo phù hợp với gói cước cáp quang Viettel mạng internet để tốc độ truy cập được nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể nâng cấp đường truyền của mình để có được chất lượng sử dụng mạng internet được tốt hơn.Ngoài ra, tốc độ mạng internet của bạn gặp trục trặc do modem (trong trường hợp dùng mạng wifi) đặt chưa đúng vị trí thích hợp. Bởi vậy, khi tiến hành lắp đặt mạng wifi bạn nên lựa chọn vị trí đặt modem tại nơi thoáng đãng, tránh các khu vực có vật cản để thiết bị di động dễ bắt sóng và wifi có thể tỏa sóng ra nhiều hướng.Hy vọng với hướng dẫn cụ thể trên đây sẽ giúp bạn khắc phục thành công tốc độ mạng chậm khi sử dụng intenet Viettel. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ bạn hãy liên hệ đến tổng đài Viettel của chúng tôi nhận tư vấn cụ thể trong thời gian sớm nhất.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962424462 - 01693927877
Email:capquangviettel247@gmail.com