Hút thuốc lá và nguy cơ đào thải răng Implant.

Cấy ghép răng Implant là lựa chọn hoàn hảo để phục hồi răng mất, được xem là giải pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay. Với những người hút thuốc có thể trồng răng Implant được hay không? Và thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của trồng răng Implant? Hút thuốc lá nhiều gây co lợi, mất độ bám, tiêu xương dẫn đến mất răng.>>> Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?
>>> Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến cấy ghép implant và sức khoẻ răng miệng?

Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu – Người đã thực hiện thành công hơn 1000 ca cấy ghép implant cho biết:

Trồng răng Implant: là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy ghép một trụ titanium được cấy ghép vào xương hàm để làm một chân răng giả thay thế chân răng thật đã mất, trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm từ đó bác sĩ sẽ tiến hành lắp các mão sứ lên trên trụ implant từ đó khôi phục 100% răng đã mất. Trồng răng implant giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật, hiệu quả sử dụng lâu dài trọn đời, thẩm mỹ và không cần can thiệp vào các răng kế cận.Tỷ lệ thất bại trong cấy ghép implant ở người hút thuốc cao hơn người bình thường 12%

Và đối với người hút thuốc, khi trồng răng Implant sẽ có những ảnh hưởng như thế nào?

Hút thuốc lá nhiều gây co lợi, mất độ bám, tiêu xương dẫn đến mất răng, tỷ lệ thất bại trong cấy ghép implant ở người hút thuốc cao hơn người bình thường 12%, nguyên nhân:
– Chất nicotin trong thuốc lá làm kéo dài quá trình liền sẹo, vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao tại những vị trí cấy ghép implant
– Nguy cơ trụ implant bị đào thải ở người hút thuốc lá cũng cao hơn người bình thường gấp 2.8 lần do thuốc lá làm tăng độ nhạy cảm của nướu răng và xương hàm với các vật thể lạ.

>>> Xem thêm chi tiết tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/hut-thu...g-implant.html.