Sàn gỗ ngoài trời có thành phần gồm gỗ và nhựa được sản xuất để trang trí ngoại thất nên có khả năng kháng nước, không bị mối mọt, ẩm mốc. Độ dãn nở của sàn gỗ khi bị ẩm ướt là rất thấp, không bị cong vênh.


– Sàn gỗ ngoài trời có độ co dãn, đàn hồi cao khi nhiệt độ một trường thay đổi.


– Sàn gỗ ngoài trời chống trơn trợt, trầy xước tốt: giống như sàn gỗ công nghiệp, bề mặt sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống trơn trượt, trầy xước tốt.


– Thành phần chủ yếu là gỗ và nhựa polime, không có chứa keo nên không gây độc hại cho môi trường và con người, đặc biệt có thể tái chế lại.bán sàn tre


– Với công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, bề mặt sàn gỗ ngoài trời có thể chống cháy tốt hơn so với gỗ thông thường. Khi chữa cháy không gây khí thải độc hại.


Nếu như trước kia khi công nghệ chưa phát triển cha ông chúng ta đã biết xử lý mối mọt khá tốt cho đồ gỗ như ngâm xuống bùn ao vài tháng, gác bếp,… Công dụng của những việc này là để loại bỏ và làm hư hết trứng côn trùng, tạo lớp vỏ ngoài vị đắng khiến cho mối mọt không xâm nhập. Hiện nay thì thời gian không cho phép chúng ta quá mất thời gian như vậy, đã có rất nhiều công nghệ chống mối mọt tiên tiến đã được áp dụng, các hóa chất được phun, ngâm trực tiếp vào sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp bổ sung các loại phụ gia thân thiện với môi trường chỉ với mục đích làm cho gỗ có vị đắng hơn và mối không còn hứng thú gì nữa.


1. Sử dụng các loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt cao


- Đối với sàn gỗ tự nhiên các loại như Lim, Gụ được cho là có khả năng chống mối mọt cao, nó có đặc tính chống mối mọt tự nhiên
- Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu và một số loại sàn gỗ cao cấp xuất xứ từ Trung Quốc có khả năng chống mối mọt khá tốt. Các bạn có thể tham khảo các thương hiệu Janmi, Robina, Inovar, Ruby Floor, MasFloor, Thaixin, Kronoswiss, Balterio,… Rất nhiều thương hiệu cao cấp khác nữa.sàn gỗ óc chó chịu nước


- Sàn gỗ công nghiệp Malaysia được sản xuất ra từ các loại cây gỗ dầu có khả năng kháng mối mọt tự nhiên, cây gỗ trước khi đưa vào nghiền nhỏ được ngâm, luộc cho sạch các tạp trùng, bột gỗ khi nghiền nhỏ được cho thêm chút phụ gia chống mối để tăng cường khả năng chống mối mọt thêm hiệu quả hơn.


- Sử dụng các loại phụ kiện sàn gỗ công nghiệp đi kèm như phào nhựa, nẹp nhựa hoặc nẹp kim loại thay thế cho các loại phào chân tường bằng gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên.


Cách phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ cũng như đồ gỗ khác trong gia đình


Xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối tấn công từ bên ngoài. Nếu tường nhà hoặc nền nhà bạn ẩm ướt chắc chắn sẽ là nới thích hợp nhất cho loài côn trùng mối mọt này xinh sôi và phát triển. Một ngày nếu ở môi trường ẩm cao mối chúa sẽ sinh ra từ 10- 15 nghìn mối thợ , với lượng sinh nở nhanh như vậy thì ngay cả các vật dụng bằng gỗ tự nhiên cũng thật đáng ngại . Tuy nhiên ở sàn gỗ công nghiệp do có bột nhựa tổng hợp và lượng dầu nhỏ nên mối sẽ không ăn nhiều, thường chỉ ăn khoảng khu vực chúng ẩm nấp chứ mối không ăn nhiều như sàn gỗ tự nhiên.


Phào chân tường là loại vật liệu laminate (Kiểu gỗ công nghiệp) vẫn bị mối ăn là do trong thành phần cấu tạo không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều đương nhiên. Đã có nhiều hộ gia đình sử dụng sàn gỗ công nghiệp và phào chân tường thì chủ yếu loại côn trùng mối oanh tạc phào chân tường.


mối ăn gỗmối ăn gỗ


Mối không trừ bất cứ loại gỗ nào kể cả gỗ lim mối cũng có thể tấn công khi gỗ bị ẩm ướt. Loài mối có thể ẩn nấp khắp nơi xung quanh nhà bạn , chúng là mối nguy cơ cho bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào.


Cách khắc phục:sàn gỗ lim cao cấp tại hà nội


Trường hợp bị mối ăn ván sàn công nghiệp thì gia chủ hãy bình tĩnh sử lý bằng cách tháo hết khu vực mối ăn ra sau đó sử dụng loại thuốc để nhử mối chúa ra và tiêu diệt tận gốc, Kiểm tra các ổ mối trong nhà sử dụng thuốc xịt mối để diệt toàn bộ mối khu vực của chúng ẩn nấp và xung quanh nhà.Sau khi sử lý mối xong tiến hành thay thế và lắp đặt như vị trí ban đầu.


Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm do vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.


Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, cần thiết nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến, kiểm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên vứt bỏ, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.


Sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối, một số loại gỗ tốt có khả năng chống được mối mọt như Lim, Gụ… Một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay có khả năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…