Cuộc sống ngày càng hiện đại với chất lượng cuộc sống tăng cao đồng nghĩa với việc kéo theo nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ mà chúng ta cũng không nên chủ quan. Để cải thiện tình hình bệnh thì ngoài chế độ ăn uống hợp lí, các bạn cũng có thể sử dụng một số cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ tìm kiếm và giá thành khá rẻ. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Bệnh gan nhiễm mỡ là như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ hay còn được gọi là gan thoái hóa mỡ. Ở người bình thường thì tỉ lệ mỡ trong gan đó là 3-5%, nhưng với người bệnh thì gan có nhiều mỡ ứ đọng, tỉ lệ ở mức trên 5%. Nếu tỉ lệ càng lớn thì mức độ bệnh càng nặng, bệnh thường được chia thành 3 cấp độ bệnh:  • Mức độ nhẹ: tỉ lệ mỡ trong gan trong khoảng 5-10%  • Mức độ vừa: tỉ lệ mỡ trong gan chiếm khoảng từ 10-25%  • Mức độ nặng: tỉ lệ mỡ trong gan chiếm hơn 30%Một số cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu được coi là một vị thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt và thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc nam. Các thầy thuốc có thể cho người bệnh sử dụng cây thuốc diệp hạ châu riêng biệt hoặc có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị bệnh. Theo quan niệm của đông y thì diệp hạ châu có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, giải độc gan, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.
Lô hội

Ngoài công dụng làm món ăn, chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ thì không phải ai cũng biết tác dụng chữa bệnh của lô hội. Đây chính là một loại thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ khá tốt. Mỗi ngày người bệnh có thể lấy khoảng 100g lô hội tươi, đem rửa sạch và ép lấy nước. Sau đó cho thêm nước sạch và mật ong để uống trong ngày.
Nhân trần

Theo Đông y thì nhân trần có tác dụng làm mát gan, tăng cường giải độc gan, là một vị thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đem lại hiệu quả cao.


Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về thuốc dân gian tại: thuốc dân gian