Cấy ghép implant 1 giải pháp phổ biến với mục đích thay thế chân răng đã mất trong ngành nha khoa cho tới thời kì hiện tại. Trụ implant được cấu tạo đến từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau ấy bác sĩ sẽ lắp một chiếc răng sứ lên trên. Trụ implant được coi là 1 chân răng thực thụ giúp quá trình ăn nhai tốt hơn cũng như ở phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant bao lâu luôn là vấn đề hàng đầu.

Trồng răng implant mất bao lâu?


Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố, nhưng thời gian chênh lệch giữa nhiều case không các. Theo Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách chính cấy ghép implant tại nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp nhiều thắc mắc mà phần đông quý khách quan tâm.


Yếu tố quan trọng nhất chi phối trồng răng implant mất bao lâu là hiện tượng răng miệng cùng xương hàm của bệnh nhân. để đặt trụ implant vào xương hàm một cách thuận lợi thì cần có đủ nhiều yếu tố như nền xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, sức khỏe tổng quát hiệu quả cùng không viêm nhiễm hoặc không mắc những bệnh răng miệng khác.


Bạn có thể xem thêm: cấy ghép implant ở đâu tốt
Yếu tố thứ hai quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề Bác sĩ cấy ghép. một bác sĩ giỏi, am hiểu rộng về kỹ thuật cấy ghép implant cũng như đeo thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra 1 kế hoạch cùng phát đồ chỉnh nha chính xác giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha.


Với mục tiêu hoàn tất quá trình cấy ghép implant thì các bạn phải tới nha khoa tối thiểu 4 lần. Lần đầu tiên sẽ khám, xây dựng và chụp x-quang CT, lần thứ 2 sẽ cấy ghép implant sau khi hai bên đồng ý thỏa thuận. Sau một tuần tới 10 ngày các bạn sẽ đến tái khám kiểm tra cùng cắt chỉ đây được coi là lần hẹn thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau lúc xương hàm cùng implat đã tích hợp. Trong thời gian lành thương bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant với mục đích giúp khách hàng ăn nhai cũng như hiện tượng thẩm mỹ.


Nguồn: Trồng răng implant mất thời gian bao lâu?