lúc trẻ nhũ nhi mắc căn bệnh viêm họng, biểu hiện mới đầu rất hay là trẻ nhỏ cáu khóc, chán ăn, chảy dãi và sốt cao. các mẹ thường lo nghĩ hay mất bình tĩnh mà xuất hiện những phương pháp sai sót.
coi thêm :


trước tiên chúng ta cần nên bình tĩnh, đo nhiệt độ cho trẻ con để nhận định giai đoạn nặng nề, nhẹ của chứng bệnh. nếu như trẻ nhũ nhi chỉ sốt khoảng 38 tới 38.5 độ C tức là sốt nhẹ, các mẹ chỉ cần phải lau đối tượng, hạ sốt cho trẻ sơ sinh, cho trẻ nhũ nhi bú và uống nước ( nếu mà đã uống nước được) nhiều.
nếu như trẻ nhỏ đã ăn được thì bắt buộc phải cho trẻ ăn một vài món giàu vitamin C hay cho trẻ em mút cam, chanh. tuy nhiên nếu mà trẻ nhỏ sốt cao hơn 38.5 độ C là trầm trọng. nên đưa trẻ nhỏ đi viện nếu như :

  • trẻ 3 tới 6 tháng tuổi sốt cao hơn 38.5 độ C
  • trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi sốt cao trên 39 độ C

tùy thuộc thời cơ không giống nhau mà diễn tiến hội chứng bệnh chứng viêm họng sẽ khác nhau ở từng trẻ sơ sinh. trường hợp trẻ con mắc viêm nhiễm vùng họng đến mức không thể ăn, uống được bất cứ thứ gì; trẻ khó hô hấp, sốt cao và chảy dãi liên tiếp cần phải đưa trẻ nhỏ nhập viện khẩn cấp. không được cố ép trẻ ngồi xuống, mở to miệng để kiểm tra; cũng hạn chế ép trẻ con nên ăn, uống do chỉ làm trẻ nhỏ khó thở hơn.
nếu như trẻ nhũ nhi chỉ bị sốt nhẹ, những bậc bố mẹ không cần nên lo lắng và giữ bình tĩnh, sáng suốt. chú ý trước tiên là không sử dụng thuốc tây bừa bãi khi chưa có tư vấn của chuyên gia, rất dễ dẫn tới vi khuẩn nhờn thuốc và ảnh hưởng đến chức năng tự kháng thể cũng như những công năng khác như thận, gan của trẻ nhũ nhi đang kém và phát triển.
một vài mẹ săn sóc trẻ trong thời kì trẻ bị mắc bệnh chứng viêm họng hoặc sưng phù tấy thì buộc phải cho trẻ em bú lớn hơn. trong sữa mẹ không những có chất miễn dịch bằng mẹ truyền sang mà còn hỗ trợ trẻ sơ sinh đủ dinh dưỡng để chống lại chứng bệnh, mau lành. nếu mà trẻ em không bú vì căn bệnh viêm họng, khó chịu thì một số mẹ có khả năng giảm lượng sữa từng lần cho bú nhưng tăng số lần bú để cho trẻ nhỏ xuất hiện đủ năng số lượng. với trẻ đến tuổi ăn dạm thì cần nghiền nhỏ hơn thực phẩm cho trẻ con, chế biến cháo loãng hơn để trẻ ăn và tiêu hóa dễ dàng.
Trên thực tế, sức đề kháng của trẻ nhũ nhi hoàn toàn có thể “đối phó” với bệnh viêm họng và trẻ nhỏ sẽ tự khỏi trong ít ngày (trừ những tình huống đặc biệt). do vậy, những mẹ không nên quá lo lắng, chỉ nên chăm sóc hữu hiệu, quan sát một vài dấu hiệu của trẻ thật cẩn thận để chỉ ra phương án xử lý đúng lúc, tuyệt đối không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh hoặc một số phương thuốc dân gian chưa được kiểm chứng.