Để sắm được mẫu thảm len thích hợp nhất căn phòng mình, bạn phải lưu ý một số vấn đề bên dưới để tìm được sản phẩm ưng ý nhất nhé.
Điều thứ 1 bạn bắt buộc căn cứ đến diện tích của căn phòng cũng như phong cách kiến trúc ngôi căn hộ nhằm giúp bạn lựa tìm được thảm trải sàn với màu sắc, hoa văn hòa hợp, ko bị chênh lệch với các đồ nội thất trong căn phòng.
Thứ hai bạn cần chú ý đến không gian nội thất căn phòng lúc muốn sử dụng thảm trải sàn. Thông thường với những ngôi nhà sở hữu phong cách cao cấp, đơn giản, bố trí những đồ đạc vuông vắn rõ ràng thì bắt buộc tìm cái thảm len trải sàn dày và đơn sắc. Ngược lại, những ngôi nhà mang nhiều chi tiết kiến trúc cầu kỳ, đồ đạc theo phong cách cổ điển thì bắt buộc tìm thảm mỏng và có nhiều họa tiết.
Bên cạnh đó, để mua được thảm trải sàn bằng len tốt bạn phải quan tâm tới vị trí trải thảm. Đối có những vị trí thường xuyên sở hữu nhiều người qua lại thì bắt buộc chọn thảm trải sàn với độ dày và mật độ sợi cao để tạo tính bền bỉ cũng như tăng tuổi thọ của thảm. Còn đối có những phòng mang mật độ đi lại ít hơn như phòng ngủ thì cần sắm thảm trải sàn có sợi dài, mật độ thưa hơn một chút để tạo sự êm ái. Đối với thảm trải sàn cầu thang thì phải sắm mẫu thảm với kết cấu dạng sợi ngắn hoặc bằng và dưới đây của tấm thảm bắt buộc với độ ma sát để chống trơn.
Bên cạnh đó, có một để ý mà nhiều người chưa biết đến ấy là dưới những nguồn sáng khác nhau thì màu sắc thảm trải sàn Hàn Quốc hay những dòng thảm đều đổi thay. Bởi thế bạn nên kiểm tra màu sắc của thảm dưới ánh sáng thường xuyên bởi màu sắc của nó luôn nhạt hơn một chút so có thảm mẫu.
Và 1 điều cuối cùng cũng quan trọng chẳng kém là bạn buộc phải chọn màu thảm trải sàn phù hợp mang phong thủy của chủ nhà nhằm tạo sự cân bằng và cảm giác bình an trong chính ngôi căn hộ mình.