- phía chủ ảnh hưởng lớn đến môi trường thiên nhiên làm công việc & cư trú. Việc lựa tính hướng nhà phải bao quát điều kiện nhiệt độ, bối cảnh địa lí... thông thường, hướng chủ tốt khi là phải thỏa mãn nhu cầu đc yêu cầu là mùa đông nhận được ánh nắng mặt trời, ngày hạ tránh khỏi tia nắng chiếu trực tiếp và lại thông thoáng, mát mẻ. đồng thời, phải quan tâm đến đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.
- phía tốt: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây(Thiên y); Tây Bắc(Diên niên); tây nam (Phục Vị)
- phía xấu: Đông(Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh)
*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.
- Sinh khí: thu hút phát tài, khét tiếng, thăng quan phát lộc.
- Thiên y: hồi phục y tế, trường thọ
- Diên niên: củng cố các mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu.
- Phục vị: gia tăng sức khỏe tâm trạng, mang lại tiến bộ của bản thân, lộc may trong thi cử.
- Họa hại: số đen mắn, thị phi, thất bại.
- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
- Lục sát: Xáo trộn vào mối quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
1. phía nhiệt độ của gia chủ tuổi canh dần
- không chỉ là gia đình tuổi canh dần mà đổi với người dân Nước Ta khi tính phía hướng chủ đều nỗ lực làm thế nào tránh đặt gió hướng đông bắc thổi những vào nhà khi trời lạnh, mà mang ánh nắng mặt trời chiếu vào rọi vào trong nhà, còn khi trời nóng thì trái lại, các hướng đón các gió mát là bao hàm hướng nam, Đông Nam, tây-nam.
- Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi canh dần, mà người việt nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì Việt Nam trực thuộc bắc bán cầu. Vì nếu như xây nhà hướng vào Nam sẽ cho căn nhà mát mẻ vào mùa hè and đợt đông êm ấm. song, điều này chỉ đúng với các ai ở ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì Ngược lại hoàn toàn, chúng ta phải xây nhà hướng vào Bắc mới mẻ có tác dụng như trên.
2. vị trí của tuổi canh dần
phương vị hợp với gia đình tuổi canh dần được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.
gia chủ tuổi canh dần nằm trong tây tứ mệnh nên ở, làm việc ở phương là tây bắc, Tây, phía đông bắc & tây-nam. gia chủ tuổi canh dần đừng nên sinh sống trong những phương Nam, Bắc, Đông & Đông Nam.
việc đó nó sẽ giải thích Vì Sao hai người sinh và một thời kỳ nhưng ở 2 phương vị khác biệt sẽ sở hữu được số mệnh sướng khổ khác biệt.Xem thêm: chung cư the vesta