Chăm-pa là một nền văn hóa được hình thành từ rất lâu đời, tuy đã biến mất nhưng với lối kiến trúc độc đáo và nền văn hóa đa dạng, Chăm-pa đã trở thành đề tài nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học, nhiều nhà khảo cổ học, thu hút sự chú ý của báo giới và các kiến trúc sư nổi tiếng.

Công nghệ xây dựng đền tháp Chăm mặc dù đã trải qua nhiều thế kỷ nhưng sự diệu kỳ của nó đến nay vẫn khiến người trong giới trầm trồ thán phục. Gạch được sử dụng trong kiến trúc Chăm-pa hoàn toàn không cần vữa mà vẫn có thể kết dính với nhau, không bị tác động bởi thời gian và rêu phong. Theo nghiên cứu, loại gạch này được nung ở nhiệt độ 850 độ C và được kết dính với nhau bởi dầu rái có tên khoa học là Dipterocarpus Alatus Roxb (loài cây này được trồng phổ biến ở miền Trung và bán đảo Đông Dương).Các công trình kiến trúc Chăm-pa được dựng lên mà không cần đến vữa

Kỹ thuật xây dựng đền tháp Chăm cũng khá đặc biệt mà nhiều kiến trúc sư hiện tại khó lòng có thể tái hiện. Tương truyền những đền tháp này được thiết kế để chừa ra một khoảng trống nhỏ giữa hai vách tường dày, xây dần từ thấp lên cao, sau đó lấp đầy bởi hàng gạch cuối cùng nơi đỉnh tháp. Những bức tường Chăm được xây rất dày, từ 1,5-2m, tạo nên sức chịu lực tuyệt hảo để làm nền móng kiến trúc vững chắc và nâng đỡ các bộ phận cấu thành mái.

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, những nhà điêu khắc sẽ tiến hành chạm trổ hoa văn trực tiếp lên các bức tường gạch với vô vàn những kiểu dáng nghệ thuật đặc trưng cho từng thời kỳ.
Văn hóa và kiến trúc Chăm-pa đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới và nhận được nhiều lời tán dương của các nhà kiến trúc lỗi lạc. Tuy nhiên, ngày nay, những công trình vĩ đại ấy đã dần bị mai một, khó tìm thấy trong thế giới quan hiện đại.

Tôn trọng và mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, Amadora Spa đã chọn cho mình một hướng đi rất riêng, không chỉ trong các dịch vụ spa mà còn thể hiện sự khác biệt ngay từ lối kiến trúc. Đến với Amadora, bạn không những được thư giãn với những liệu trình massage mà còn được chiêm ngưỡng những ấn tích còn tồn đọng của lối kiến trúc Chăm-pa cổ, hòa mình vào không gian văn hóa mang hồn Á Đông giữa lòng Hà Nội.


>>> Hãy cùng khám phá các liệu trình massage trong không gian văn hóa Chăm-pa cổ xưa tại Amadora.


Bức bình phong ngăn cách không gian mang đậm hơi thở Chăm-paNhững chi tiết chạm trổ mang đậm dấu ấn Chăm-pa dễ dàng tìm thấy trong không gian Amadora


Hồn Chăm-pa hiển hiện khắp nơi làm nên nét riêng cho Amadora

Những tác phẩm nghệ thuật Chăm-pa được tái hiện hết sức sinh động trong không gian Amadora Spa, mang đến cho người trải nghiệm những cảm quan khác lạ, vừa có nét gì đó cổ kính, huyền bí vừa tạo sự gần gũi, bình dị, khiến khách hàng lưu luyến không muốn rời xa.Lối kiến trúc hình vòm đặc trưng của Chăm-pa

Lối kiến trúc hình vòm với những bức tường gạch và những bức tượng đồng chính là đặc trưng cho kiến trúc Chăm-pa, nay có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trong mỗi tầng không gian của Amadora, trong mỗi liệu trình dịch vụ spa.


Khách hàng đến với Amadora không chỉ để trải nghiệm dịch vụ spa mà còn để tận hưởng bầu không khí Chăm-pa cổ xưa.

Trải nghiệm những liệu trình dịch vụ spa chăm sóc da và massage thư giãn ngay giữa bầu không gian đậm tính văn hóa truyền thống ấy sẽ tạo nên những trải nghiệm không thể nào quên đối với bất kỳ ai, dù là người Việt hiện đại hay những du khách nước ngoài.

>>> Trải nghiệm khó quên với các dịch vụ spa tại Amadora.Những chi tiết mang hơi thở phương Đông, nhuộm sắc văn hóa Chăm-pa hiện diện khắp nơi tại Amadora

Amadora hiện lên trong mắt mỗi khách hàng giống như một bảo tàng chứng tích sống động của người Chăm trên đất Việt, tái hiện nền văn hóa sống động và độc đáo.

Những chi tiết khắc họa mang hơi thở phương Đông và nhuốm màu đồng đan xen trong mỗi không gian sống, càng tô đậm thêm sự huyền ảo, khơi gợi ham muốn được trải nghiệm, khám phá của khách hàng trong từngdịch vụ spa.


Amadora sử dụng từng chất liệu nhỏ để tạo nên một tổng thể hài hòa mang hơi thở Chăm-pa
Những họa tiết hoa văn hình lá cầu kỳ gợi nhắc về văn hóa Chăm-paVăn hóa Chăm-pa: tinh tế đến từng chi tiết nhỏ tại Amadora

Hãy để không gian huyền bí, cùng lối kiến trúc mang đậm văn hóa Chăm-pa dẫn lối bạn bước vào những trải nghiệm thư giãn đến tột cùng trong mỗi dịch vụ spa, để tạo ra những cung bậc cảm xúc say mê, là bệ phóng mở ra những chiều hướng suy nghĩ tích cực.