Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy Implant


Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào thời gian tích hợp của trụ Implant vào xương hàm. Mà thời gian tích hợp trụ Implant vào xương hàm thì phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng của xương, sức khỏe của bệnh nhân, loại trụ Implant.


Làm sao rút ngắn thời gian cấy Implant
>>> Xem thêm: http://cayrangimplant.com/dia-chi-nh...uan-phu-nhuan/


+ Chất lượng của xương


Chất lượng xương hàm ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant. Những trường hợp mất răng lâu ngày, xương bị tiêu, không đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant, bắt buộc phải cấy xương để tăng bề dày của xương hàm. Do đó thời gian cấy Implant sẽ kéo dài hơn so với bình thường.


Tại Nha Khoa thời gian tích hợp xương sẽ được rút ngắn tối đa, nhờ sử dụng xương đồng loại để cấy. Xương đồng loại có cấu tạo và tính chất giống như xương hàm nên khả năng tích hợp nhanh hơn rất nhiều so với xương nhân tạo. Thông thường xương nhân tạo, để hoàn thành cấy Implant mất khoảng thời gian 3-6 tháng. Nhưng với xương đồng loại nhờ khả năng tích hợp tốt nên thời gian cấy Implant chỉ mất 1-3 tháng.


+ Sức khỏe bệnh nhân


Bệnh nhân có sức khỏe tốt thì thời gian lành thương cũng nhanh hơn so với bệnh nhân có sức khỏe yếu. Vì vậy trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bệnh nhân nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt.


Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian cấy Implant. Một chế độ dinh dưỡng tốt, nghĩ ngơi hợp lý sẽ giúp vết thương mau lành, rút ngắn thời gian tích hợp Implant vào xương hàm. Nên ăn nhiều loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong thời gian đầu nên ăn những dạng thức ăn mềm, tránh nhai trực tiếp lên vùng răng mới điều trị.


+ Loại trụ Implant


Loại trụ Implant sử dụng cũng là một trong những yếu tố, ảnh hưởng đến thời gian cấy Implant. Hiện nay, có 4 loại Implant được ưa chuộng nhất là Implant Hàn Quốc, Implant Mỹ, Implant Pháp, Implant Thụy Sỹ. Trong đó, Implant Thụy Sĩ đang được ưa chuộng nhất. Vì Implant Noel của Thụy Sỹ có khả năng tích hợp với xương nhanh hơn so với các loại Implant khác, cho phép rút ngắn thời gian cấy Implant.


Với thiết kế đặc biệt, dạng hình nón cho phép nâng đỡ tối đa, diện tích tiếp xúc của ren lớn và được bao phủ bởi màng sinh học TiUnite, tăng độ tích hợp của xương. Như vậy với Implant Nobel thời gian cấy Implant chỉ mất khoảng 1-3 tuần thay vì mất 1-3 tháng so với loại Implant thông thường.


Hiện nay giá cấy ghép của Implant Nobel tại Nha Khoa là 1.400$ trên trụ Implant. Chi phí trên đã bao gồm toàn bộ chi phí điều trị, hầu như bệnh nhân không phải trả thêm bất kì chi phí nào nữa. Bởi chính sách hỗ trợ một phần chi phí cho bệnh nhân ở Nha Khoa
Ngsuồn: http://cayrangimplant.com/nha-khoa-t...-quan-tan-phu/