Secure Folder là một ứng dụng, tính năng bảo mật mới được Samsung tung ra nhằm bổ sung cơ chế bảo mật cho bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge.
>>> A7 2015
>>> W-Mobile S1
>>> Samsung Galaxy Note 3 1 Sim

Theo Sammobile, Secure Folder giống như một nơi bảo vệ an toàn các tài liệu, hình ảnh, danh bạ, ứng dụng nhạy cảm của người dùng nhờ cơ chế mã hóa và lưu trữ thông tin nhạy cảm. Ứng dụng này sử dụng tính năng bảo mật Knox mới nhất của Samsung.
Người dùng muốn truy cập cần phải có tài khoản Samsung, vượt qua lớp bảo vệ bằng PIN, mã code hoặc phương pháp sinh trắc học. Được biết, Secure Folder từng được tung ra trên Galaxy Note 7 và dòng Galaxy A 2017, tuy nhiên cho đến nay mới được phát hành cho người dùng Galaxy S7 và S7 Edge.
Secure Folder cũng sẽ hỗ trợ sao lưu và phục hồi dữ liệu đám mây nhằm đảm bảo mọi dữ liệu của người dùng luôn được an toàn, không bị mất khi có sự cố.
Để chuyển dữ liệu nhạy cảm sang Secure Folder, người dùng chỉ việc nhấn tùy chọn Move to Secure trong các ứng dụng gốc của Samsung như Gallery, My Files hay Contacts hoặc người dùng cũng có thể truy cập trực tiếp Secure Folder và nhấn Add files để thêm dữ liệu.
Đáng chú ý, hiện nay chỉ có người dùng Galaxy S7 và S7 Edge cập nhật Android 7.0 Nougat mới được tiếp cận ứng dụng Secure Folder thông qua Galaxy App. Tuy vậy người dùng Galaxy S6 và Galaxy Note 5 cũng có thể tiếp cận ứng dụng này khi nhận bản cập nhật Nougat trong tương lai.