NHỮNG BÀI HỌC LÁI XE Ô TÔ CƠ BẢN TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÀNH CÔNG
Nếu bạn muốn học lái xe, hãy đến với trường dạy lái xe Thành Công - Chúng tôi sẽ dạy bạn những điều dù là nhỏ nhất. Bài học hôm nay sẽ là bài học về lái xe ô tô cơ bản.
Việc đầu tiên khi lái xe ô tô là bạn phải biết và làm được những thao tác dễ nhất. Nếu làm đúng rất dễ gây hư hại xe và cũng có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng con người.
Trước hết, hãy học cách sử dụng hộp số cũng như thuộc lòng một số vị trí đặc biệt trên hộp số như số 0, số N. Người ta thường dùng số 0 đối với xe số tay, còn với xe số tự động thì đó là vị trí N. Số 0 và số N thường gọi bằng một thuật ngữ khác là số mo. Nếu sử dụng sai vị trí này, có thể làm hao nhiều nhiên liệu và nếu để thời gian lâu thì nó sẽ làm hỏng hộp số, dẫn đến tai nạn.
“Neutral” là tên đầy đủ của chữ N, cũng có nghĩa là số 0. Khi ở vị trí này thì xe không chuyển động. Đừng nghĩ là không hoạt động thì nó không gây nguy hiểm, hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về vị trí số này, các giáo viên trường dạy lái xe Thành Công thường gọi đùa đây là “số 0 rắc rối”.
Bạn cũng cần nhớ rằng, đừng bao giờ quên cài số 0 khi khởi động xe số sàn và ở vị trí N khi khởi động xe số tự động, kèm theo thắng tay. Còn khi dừng xe đợi đèn đỏ, bạn nên cài vị trí N đối với cả hai loại xe trên kèm theo kéo thắng tay và vẫn để máy chạy trong thời gian chờ. Nhiều người theo thói quen vẫn để số D và đạp phanh khi dừng đèn đỏ, cách này sẽ làm hao tổn nhiên liệu và hư hại hộp số.
Còn khi xe đang chạy, bạn muốn chuyển sang số khác thì cũng phải qua vị trí trung gian là số N. Bạn phải lưu ý chuyển sang số sao cho tốc độ phù hợp với đoạn đường đang tham gia giao thông để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.
Một lưu ý rất quan trọng nữa là trong những trường hợp sau tuyệt đối không được dùng số 0 hoặc N, ví dụ : khi xe đang lao dốc. Tuyệt đối không được sử dụng một trong hai số này, rất nguy hiểm. Nhiều người nghĩ khi xuống dôc về số mo công với đạp phanh thì sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Điều đó hoàn toàn sai về kỹ thuật , không tiết kiệm được là bao và rất nguy hiểm. Cho nên khi xuống dốc bạn tùy vào độ dốc mà cài số 1, số 2 hoặc số 3 cho phù hợp.
Trên đây là bài học về lái xe cơ bản mà trường dạy lái xe Thành Công mang lại. Mong rằng nó hữu ích cho bạn đọc cũng như những người lái xe. Chúc các bạn lái xe an toàn !


Địa ch: 248 Khánh Hội, Phường 6, Qun 4,TPHCM
Hotline: 0932100040
Website: http://daylaixethanhcong.edu.vn/

Tags : Trường dy lái xe Thành Công | truong day lai xe thanh cong