Dưới đây là 11 điều Anh chị em cần vật dụng sua may lanh quan tan binh cho bản thân khi chuẩn bị đi tìm máy lạnh, điều hòa. không những thế giả dụ bạn cần tư vấn gì thêm về việc tiêu dùng hoặc sắm máy lạnh hãy địa chỉ đến chúng tôi đễ được viện trợ miễn phí.
một. Máy điều hòa không khí là gì?
định nghĩa trước hết về máy điều hòa ko khí được đưa ra vào năm 1908. sua may lanh quan binh thanh Về sau, khái niệm này được Willis Carrier – “cha đẻ của máy điều hòa không khí” – đưa ra và cụ thể hóa như sau:
· Máy điều hòa ko khí là chiếc máy duy trì độ ẩm phù hợp trong phần nhiều những bộ phận của 1 tòa nhà.
· giải phóng không khí lúc gặp độ ẩm quá cao trong những mùa nhất mực.
· Giúp thông gió phần lớn và liên tiếp.
· cái bỏ hiệu quả những chiếc vi sinh vật, bụi, bồ hóng, sua may lanh quan tan phu và tác nhân khác còn đó trong không khí
· làm mát không khí trong phòng 1 bí quyết hiệu quả.
· làm ấm hoặc giúp khiến cho ấm nhiệt độ phòng trong mùa đông.
· giá tiền mua mới hoặc bảo trì không được quá cao.


2. Máy điều hòa ko khí hoạt động như thế nào?
Nhiệm vụ của loại máy điều hòa là đưa tương đối nóng trong khoảng trong nhà ra bên ngoài, bởi thế làm mát cho bạn và ngôi nhà của bạn. ko khí được làm mát bằng cách thổi qua một loạt những tuyến đường ống lạnh, gọi là dàn bay khá hoặc dàn lạnh. Cơ chế hoạt động này giống như việc khiến mát bằng bí quyết thấm nước lên da bạn và sau chậm tiến độ để nước tự bay tương đối.
Dàn bay khá trong máy điều hòa đựng đầy 1 chất lỏng đặc biệt gọi là chất làm cho lạnh, nó biến trong khoảng dạng lỏng thành dạng khí trong quá trình hấp thụ nhiệt từ ko khí. Chất khiến lạnh sau ngừng thi côngĐây được bơm ra bên ngoài đến 1 cuộn dây khác, nơi nó xả lượng nhiệt đã hấp thu và trở lại thành dạng lỏng. Cuộn dây bên ngoài này được gọi là cuộn dây ngưng tụ hay còn gọi là dàn ngưng, vì chất khiến cho lạnh được ngưng tụ trong khoảng dạng khí, trở lại thành chất lỏng, giống như độ ẩm trên 1 cửa sổ lạnh. một máy bơm, gọi là máy nén, được tiêu dùng để chuyển di chất khiến cho lạnh giữa hai cuộn dây và thay đổi áp suất của chất làm lạnh, nhờ ngừng thi côngĐây gần như các chất khiến lạnh bay khá hoặc ngưng tụ trong các cuộn dây phù hợp.

3. “1 tấn khiến cho lạnh” là gì?
Trước khi với máy lạnh, con người đã khiến mát bằng phương pháp tích tụ những khối nước đá lớn. do vậy, khi máy lạnh khởi đầu được đưa vào sử dụng, người ta giám định năng lực của máy lạnh bằng số đá lạnh tan chảy trong 1 ngày. trong khoảng chậm triển khai mà ra thuật ngữ “tấn lạnh” để kể về các kích cỡ của máy điều hòa không khí.
một tấn lạnh được xem là tương đương có công suất 12.000 BTU/giờ khiến lạnh. BTU là trong khoảng viết tắt của British Thermal Unit. BTU là một công ty năng lượng sưởi ấm – hoặc làm lạnh. Máy điều hòa chuyên dụng cho 1 ngôi nhà nhỏ thường là khoảng 2 tấn, và trong nhà lớn thường khoảng 5 tấn.

4. những trục trẹo của máy điều hòa
không như lò sưởi, máy điều hòa không khí là một hệ thống cơ khí phức tạp, phụ thuộc vào 1 loạt những điều kiện mới có thể hoạt động xác thực. Chúng phải với kích thước sao cho đủ sức “tải” ko khí trong ngôi nhà. Chúng được mẫu mã để mang 1 số lượng chất khiến lạnh nhất quyết. Và chúng phải mang 1 số lượng loại ko khí khăng khăng đi qua những cuộn dây. khi một trong những điều kiện này đổi thay, hệ thống sẽ gặp vấn đề.
giả dụ trong ngôi nhà lượng nhiệt tăng lên, do có đa dạng người chẳng hạn, hoặc do sở hữu những trang bị điện tử phát nhiệt hoặc đơn giản là các thay đổi trong ngôi nhà, loại máy điều hòa có thể ko đủ sức chuyển vận.
nếu như chất làm cho lạnh trong hệ thống bị rò rỉ, nó sẽ khiến giảm công suất của máy. tương tự, bạn sẽ được khiến cho lạnh ít hơn và hệ thống sẽ không thể theo kịp lúc mức chuyển vận tăng cao.
nếu loại ko khí chạy qua cuộn ngưng giảm, khả năng đẩy khí hot ra ngoài bị giảm và công suất của máy lại sụt xuống, đặc thù khi nhiệt độ ngoài trời cao.

Tại các vùng khí hậu khô, các vấn đề tương tự xảy ra mang dàn lạnh trong nhà. Còn tại những vùng khí hậu ẩm, tình thế còn phức tạp hơn. lúc các luồng khí cao hơn, khả năng hút ẩm giảm đi, dẫn đến độ ẩm trong nhà cao. tuy nhiên, nếu luồng khí quá rẻ, dàn lạnh mang thể đóng băng. Điều này khiến máy hoạt động tệ hơn và mang thể làm hỏng máy nén – làm cho bạn mất mức giá sửa chữa rất lớn và đương nhiên, ko được làm mát.
5. Bộ lọc trong máy điều hòa sở hữu chức năng gì?
tất cả các hệ thống điều hòa không khí đều có bộ lọc cho dàn lạnh. Bộ lọc này chiếc bỏ các hạt bụi nhỏ xíu ra khỏi luồng ko khí, vừa để giữ sạch cho hệ thống điều hòa không khí vừa chiếc bỏ những hạt bụi bẩn trong khoảng ko khí.
khi bộ lọc hoạt động, nó sẽ ngày một bị dính rộng rãi bụi bẩn. Điều này một mặt sở hữu tác dụng giúp nó hoạt động hiệu quả hơn (giữ lại được phổ biến bụi hơn), nhưng mặt khác cũng làm nâng cao sức sự cản trở và giảm luồng khí lưu thông. khi luồng khí kém lưu thông, ngừng thi côngĐây là lúc bạn phải thay bộ lọc mới. Bao lâu thì bộ lọc bẩn và phải thay, phụ thuộc vào mức độ bụi bẩn của nguồn ko khí và kích thước bộ lọc lớn như thế nào.
nếu bạn ko thay bộ lọc, sự lưu thông của luồng ko khí sẽ giảm xuống, hệ thống sẽ không hoạt động thấp. không chỉ thế, nếu bộ lọc quá bẩn, nó sẽ phát triển thành một nguồn ô nhiễm ko khí.

6. Bảo dưỡng điều hòa
tất cả người dùng với thể tự làm cho những hoạt động bảo dưỡng căn bản, như thay bộ lọc, song những hoạt động bảo dưỡng khác sẽ cần đến thợ chuyên nghiệp.
Bạn nên tiến hành quét bụi bẩn và những vật cản trong các cuộn dây và hệ thống thoát nước vào đầu mỗi mùa nóng. nếu như hệ thống ko khiến mát ko khí như thông thường, chậm triển khai cũng sở hữu thể là dấu hiệu trục sái trong luồng khí hoặc chất khiến lạnh. những trắc trở này đều cần đến nhà cung cấp tu bổ nhiều năm kinh nghiệm.