Sử dụng xe dap dien quá phổ biến, điều này không cần phải chứng minh gì nữa. Tuy nhiên, làm sao để xử lý các lỗi thường gặp, không thể lúc nào cũng gọi cứu hộ khi bạn phải mất ừ 30ph-1h để chờ kỹ thuật đến xử lý dùm bạn.


Vậy nên, việc trang bị một số kiến thức cơ bản về lỗi xe đạp điện và cách xử lý là điều rất quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đúc kết ra bài học ngay sau đây:Xe bị giật khi điều khiển

Sau một thời gian dài lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng xe đạp điện đặc biệt là khi bạn thường xuyên đi vào chỗ ẩm ướt khiến nước bị ngấm vào bộ phận iC điều khiển tốc độ nằm ở gầm xe của xe điện.


Thứ hai là dogiắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC là nguyên nhân tiếp theo khiến xe chạy bị giật. Acquy bị hỏng hay sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới bộ phận điều khiển tốc độ của xe.
>> http://thegioixedien.com.vn/dibaoKhông khởi động được

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đế tình trạng này là do phanh của xe. Thiết kế của các dòng xe điện hiện thời thường trang bị một dây điện cho hai tay phanh, nó đồng thời còn đóng vai trò như một công tắc điện. Khi bạn bóp một trong hai phanh thì sẽ làm ngắt điện từ ắc quy vào động cơ.


Cách khắc phục là bạn nên nhả hai tay phanh của xe ra, còn nếu đã làm rồi mà xe vẫn không chạy thì tốt nhất là nên đi kiểm tra và để kỹ thuật tư vấn cho bạn nhiều hơn cách xử lý.

Xử lý khi chập điện

Mặc dù các dòng xe điện hiện nay đều được thiết kế khép kín, tuy nhiên trong trường hợp bạn di chuyển trên trời mưa to đường ngập nước, hay để xe trong mưa thời gian quá lâu... mà bạn không chịu tắt máy và vẫn tiếp tục chạy thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng xe bị chập điện.


Lúc này cách tốt nhất là bạn nhanh chóng tắt máy và di chuyển đến nơi sữu xe gần nhất để sữu chữa.


Thường xuyên kiểm tra các bộ phận xe điện, lau chùi thường xuyên, sạc điện định kỳ ngay cả khi ít sử dụng, đưa xe đi bảo dưỡng và chăm sóc khi còn trong thời gian bảo hành cũng là những cách hiệu quả để bạn tránh những sự cố đáng tiếc khi di chuyển trên đường.
Xem thêm: Xe dien ninja


Những mẹo nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu nhất khi sở hữu xe đạp điện và có thể xử lý được những lỗi gặp phải khi đi xe, mọi tư vấn xin liên hệ:
Có thể bạn quan tâm: http://thegioixedien.com.vn/nijia

THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN.
Showroom 1 : 176 Tôn Đức Thắng . Đống Đa . Hà Nội.
Showroom 2 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Đống Đa . Hà Nội.
Showroom 3 : 424 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.
Showroom 4 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.
Showroom 5 : 284 Phố Huế . Hai Bà Trưng . Hà Nội.
Showroom 6 : 154 Phạm Văn Đồng . Cầu Giấy . Hà Nội.
Showroom 7 : 167 Quang Trung . Hà Đông . Hà Nội.
Showroom 8 : 455 Nguyễn Văn Cừ . Long Biên . Hà Nội.
Showroom 9 : 646 Phan Văn Trị. P10. Quận Gò Vấp. HCM
Showroom 10 : 635 Lũy Bán Bích. P.Hiệp Tân. Quận Tân Phú. Tp.HCM.

Điện thoại : 04.22108888 - 0967.408888 - 092.6708888 - 09949.68888.
Hỗ trợ : 0966.888887 - 09634.88888 .