Để sử dụng tủ lạnh hiệu quả thì không hề gia đình nào sua may lanh quan go vap cũng biết bí quyết. Nhưng lề thói tiêu dùng tủ lanh sai bí quyết hàng ngày cũng góp phần làm giảm hiệu quả khi tiêu dùng. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Á Châu sẽ giúp những gia đình giải quyết những lỗi thường mắc phải.
Đừng đựng quá phổ quát đồ trong tủ lạnh
thường ngày những bà nội trợ bận rộn sẽ đi chợ một buổi vào ngày cuối tuần và sau Đó về nhét đầy tủ lạnh, cả ngăn mát lẫn ngăn đá. Trên thực tại, để tủ lạnh “đủ lạnh” và giữ được thực phẩm tươi ngon thì bạn cần chừa lại một số khoảng sửa máy lạnh quận 1 trống để không khí với thể lưu thông.
giả dụ không sở hữu sự lưu thông ko khí, tủ lạnh luôn phải “cố gắng” để giữ mát tủ, động cơ chạy liên tục vừa tốn điện vừa chóng hỏng, thực phẩm ko đủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng hơn.
Để kiểm tra tủ lạnh có bị quá chuyển vận ko, bạn sờ tay phía bên ngoài tủ hoặc mặt sau tủ, sửa máy lạnh quận 2 giả dụ thấy với hơi hot thì tức thì phải giải phóng bớt đồ đựng trong tủ.

Luôn kiểm tra cánh tủ xem có đóng khít không
Cửa tủ lạnh luôn cần phải đóng kín, nhưng đôi khi vô tình bạn để đồ trong tủ phổ biến quá khiến cửa tủ ko đóng kín được. ví như tủ lạnh đang đựng đầy thực phẩm, hãy đảm bảo cánh tủ được đóng khít, ví như không tủ sẽ bị mất nhiệt.
Phần đệm cao su ở cánh tủ lạnh sở hữu thể bị lão hoá theo thời kì, bởi thế bạn cũng cần kiểm tra để thay thế đệm cửa nếu tủ lạnh nhà bạn đã mang thời kì dùng từ khoảng 3 năm trở lên.
Đừng đặt nhiệt độ tốt quá
đôi khi bạn chất đầy đủ đồ trong tủ lạnh và bạn nghĩ là nên bớt nóng độ xuống thêm để tăng độ lạnh cho tủ. nói chung điều này là đúng nếu bạn không để nhiệt độ quá tốt, và với điều chỉnh tăng lên lúc đã tiêu dùng bớt thực phẩm.
ngoài ra nếu như để nhiệt độ thấp thường xuyên, tủ lạnh của bạn không những sẽ ngốn đa dạng điện hơn mà thực phẩm có thể hình thành các hạt tinh thể băng, ví dụ trong sữa và trái cây, thậm chí ở rau, điều này sẽ làm biến chất thực phẩm.
nếu để đồ quá phổ biến thì nhiệt độ trong tủ kèm theo cũng sẽ bị nâng cao lên, ko đủ lạnh. vì thế, để biết nhiệt độ nhu yếu mà điều chỉnh, bạn nên đặt trong tủ lạnh 1 nhiệt kế. Nhiệt độ hoàn hảo trong tủ lạnh là một,6-3,3 độ C. thực hiện các điều chỉnh nhiệt độ sau khoảng 1-2 giờ cho tới lúc đạt được nhiệt độ mong muốn.

Thường xuyên lau chùi và giữ sạch tủ lạnh
Ở hầu hết gia đình, tủ lạnh là nơi ít được vệ sinh nhất, với lúc vài tháng hoặc thậm chí cả năm ko vệ sinh tủ. Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo khiến sạch tủ lạnh của bạn như là một phần của việc “thường xuyên khiến sạch nhà bếp”, vì vi khuẩn nghiêm trọng trong khoảng một rò rỉ nhỏ trong một gói giết có thể làm ô nhiễm thực phẩm khác mà mang thể bạn không nấu lên trước khi ăn (ví dụ trái cây tươi).
Bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ hàng tuần. Để khiến sạch tủ lạnh, sở hữu thể bạn chỉ cần một ít nước pha nước chanh để khử mùi. các vết bẩn lâu ngày thì nên sử dụng khăn sạch nhúng nước xà phòng diệt khuẩn để rửa sạch. sau cùng vẫn phải tiêu dùng nước sạch để lau hết những chất tẩy rửa.
Lưu ý hàng tháng nên tiêu dùng máy hút bụi để hút sạch bụi dưới gầm tủ, xung quanh lưới tản nhiệt và động cơ, điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn chạy bền hơn.
ko đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh
gần như các tủ lạnh có thể mất một tẹo nhiệt khi đưa thực phẩm mới vào, thỉnh thoảng thực phẩm khá ấm một tẹo cũng ko sao. Nhưng sẽ là thảm hoạ đối có những thực phẩm khác nếu như bạn đưa vào tủ lạnh 1 nồi chè hot hoặc 1 thực phẩm nào chậm tiến độ rất hot mà bạn đang vội không kịp chờ nó nguội rồi mới chứa. nếu món ăn hot chậm triển khai khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên mức 4,5 độ C thì vi khuẩn khởi đầu sinh sôi và thực phẩm của bạn ko còn an toàn để ăn.
nếu như cần đựng thức ăn nóng trong tủ lạnh (trong trường hợp vội như đề cập ở trên), bạn cần chia nó ra những hộp cất nhỏ hơn. Điều này giúp ko khí lưu thông phổ quát hơn và khiến nguội thức ăn mau lẹ hơn, cho phép nhiệt độ của tủ lạnh sớm được đưa về mức nhiệt hoàn hảo.

không cho trái cây và rau vào cộng một túi khoá kéo
Bạn chẳng thể giữ tươi thực phẩm mãi mãi cho dù bạn mang để chúng trong tủ lạnh, nhưng có hai điều bạn sở hữu thể khiến cho để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, giảm thiểu vi khuẩn sinh sôi. trước hết, không rửa trái cây và rau quả cho tới lúc bạn đã sẵn sàng sử dụng chúng, vì vi khuẩn rất thích sự ẩm thấp. Thứ 2, giữ rau và trái cây trong các túi khoá kéo biệt lập. Trái cây thường phát ra ethylene, một chiếc khí với thể đẩy nhanh thời gian hư hỏng của những cái rau.
ko đặt trứng ở cánh tủ lạnh
đông đảo những tủ lạnh đều sở hữu khay đựng trứng và chúng ta thường xếp trứng vào Đó, tương đối tiện dụng. không những thế thực tiễn là khu vực chậm triển khai quá ấm đối sở hữu trứng. Thay vào ngừng thi côngĐây, hãy giữ trứng trong cỗ áo carton hoặc khay cất trứng rồi đưa vào khu vực sát vách phía sau của tủ lạnh, nơi nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản trứng.