Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Dụng cụ lấy mẫu chất lỏng trong phòng thí nghiệm

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  34
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Dụng cụ lấy mẫu chất lỏng trong phòng thí nghiệm

  Đặt Đệm Giá rẻ theo yêu cầu

  Thực hành bằng 1 tay sử dụng một nút nhấn. Với các vành khắc để đánh dấu chiều sâu và làm sạch. Được làm bằng vật liệu chịu hóa chất tốt và trong suốt dễ dàng quan sát mực chất lỏng. Có hai loại vật liệu PTFE / FEP hoặc PP trong suốt

  Tổng quan về dụng cụ lấy mẫu chất lỏng

  Dụng cụ lấy mẫu chất lỏng là dụng cụ thiết yếu thường dùng trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích lấy mẫu để đem đi phân tích. Dụng cụ này tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều về kết quả. Quy trình lấy mẫu phải đúng theo tiêu chuẩn TCVN, ngoài ra chính bản thân dụng cụ này phải đáp ứng nhiều chi tiết đảm bảo chống nhiễm mẫu gây sai số trong phân tích.

  Thực hành bằng 1 tay sử dụng một nút nhấn
  Với các vành khắc để đánh dấu chiều sâu và làm sạch
  Được làm bằng vật liệu chịu hóa chất tốt và trong suốt dễ dàng quan sát mực chất lỏng. Có hai loại vật liệu PTFE / FEP hoặc PP trong suốt
  Điểm lấy mẫu ở tất cả các lớp chất lỏng.
  Dụng cụ lấy mẫu chất lỏng đáp ứng theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 15528. Được làm từ các nguyên liệu siêu tinh khiết và hóa chất trơ PTFE / FEP hoặc PP dùng để lấy mẫu tránh gây nhiễm mẫu và bền bỉ với thời gian.
  Lấy mẫu chất lỏng từ các thùng mở và khép kín, thùng, bể chứa, silo, các dòng nước chạy. Thích hợp cho tất cả các thùng có đường kính mở ít nhất 32 mm.
  Các nút ấn có mã màu khác nhau để tránh nhầm lẫn, lộn xộn, có sẵn như các phụ kiện tùy chọn
  Dễ dàng làm sạch tất cả các bề mặt của lỗ và đường nứt, ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn bằng chổi vệ sinh hoặc có thể vệ sinh bằng cách tháo gỡ và làm sạch là vô cùng đơn giản.

  Cách sử dụng dụng cụ lấy mẫu chất lỏng

  Sử dụng cho tất cả các lớp mẫu
  Từ từ đưa dụng cụ lấy mẫu vào chất lỏng cần lấy và ấn nút.
  Thả nút nhấn ra rồi các van đóng lại.
  Rút dụng cụ lấy mẫu ra và thực hiện lấy mẫu.

  Dụng cụ thí nghiệm thủy tinh là một trong những đồ dùng thiết yếu của tất cả các phòng thí nghiệm trên thế giới hiện nay. Với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu đưa cho chúng ta những dụng cụ thủy tinh chất lượng, độ chính xác cao, thể tích khác nhau và nhiều chủng loại như: Bình tam giác, Bình định mức, Cốc đong thủy tinh, Ống đong, Pipet, chai trung tính, Phễu chiết, Buret,… đáp ứng phong phú ứng dụng phức tạp trong phân tích thí nghiệm.

  Công ty Cổ Phần Thiết bị Innotec Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối dụng cụ thủy tinh tiêu hao – dòng xuất xứ Đức, Nhật, Anh…đến từ nhiều hãng thủy tinh lớn trên thế giới như: Schott-Duran, IsoLab, Marienfeld, Pyrex , Lenz, Brand .

  Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao , chúng tôi đã nhập về lô hàng thủy tinh LMS của Đức , với chất lượng không hề thua kém các hãng Duran hay Isolab . Hy vọng đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng .

  Innotec luôn cam kết với khách hàng về chất lướng , giá thành và dịch vụ bán hàng uy tín, nhanh chóng nhất.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng tiêu hao khác trong phòng thí nghiệm như: Dụng cụ nhựa thí nghiệm – Ca nhựa, Ống đong nhựa,Ống ly tâm, Đầu côn, Giá treo dụng cụ,…

  Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ thuỷ tinh trong phòng thí nghiệm

  1. DỤNG CỤ THỦY TINH TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH Y HỌC

  1.1. Khái niệm

  Thủy tinh là một chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc silicat, thường được pha trộn thêm các tạp chất để có tính chất theo ý muốn. Các loại dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm thường bằng thủy tinh borosilicat, thạch anh nấu chảy hoặc oxyd sillic nấu chảy khác do tính bền vững hoá học cao hơn và hệ số giãn nở của loại thủy tinh này thấp.

  1.2. Yêu cầu đối với dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệm

  - Chịu hóa chất: là thủy tinh trung tính, chịu được hầu hết các hóa chất, dung dịch ăn mòn mạnh ở nhiệt độ cao (ngoại trừ HF là dung dịch acid có độ ăn mòn cao nhất thậm chí tại nồng độ thấp).

  - Tính chất nhiệt: chịu được nhiệt độ cao, shock nhiệt.

  - Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dùng cho phòng thí nghiệm cần phải sạch về mặt hoá học (không dính các chất hữu cơ hoặc vô cơ) và sạch về mặt vi sinh vật học (không chứa bất kỳ tế bào vi sinh vật hay bào tử của chúng). Do vậy, trước khi sử dụng thì cần được rửa sạch và khử trùng.

  1.3. Một số dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệm vi sinh y học

  Bao gồm các chai chuyên dụng, bình tam giác, bình cầu, các loại ống đong, cốc đong, phễu, ống nghiệm, pipet, burét, đĩa petri, bô can, que cấy…

  Bình tam giác, bình cầu:

  Thường sử dụng để chuẩn độ, chứa đựng môi trường, dung dịch, nuôi cấy vi sinh vật, thực hiện các phản ứng, bình cầu còn thích hợp cho các phản ứng cần xúc tác nhiệt độ...

  Bình tam giác, bình cầu thường có thể tích từ 50ml đến 10 lít tùy theo dung dịch chứa để chọn loại bình thích hợp.  Ống đong, cốc đong:

  Có vạch chia thể tích dùng để đong những khối lượng dung dịch không cần phải có độ chính xác cao.

  Khi đong, nên chọn ống đong nào có khối lượng gần nhất với khối lượng cần đong để có độ chính xác cao hơn. Ví dụ: đong 45 ml dùng ống đong loại 50 ml, đong 850 dùng ống đong 1000 ml.

  Để tránh sai lầm trong lúc đọc mức đong, phải đặt ống đong trên một mặt phẳng và tầm mắt ngang tầm với bề mặt chất lỏng.


  Pipet:

  Dùng để đong, hút dung dịch để có độ chính xác cao hơn. Có rất nhiều loại pipet thủy tinh khác nhau như pipet Pasteur, pipet có chia vạch thông thường... được thiết kế cho phù hợp với mục đích nghiên cứu. Hiện nay trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu về vi sinh vật gây bệnh đều nghiêm cấm việc hút pipet bằng mồm, thay vì thế người ta dùng quả boa bằng cao su, quả bóp hút an toàn 3 van, hoặc dùng pipet hút tự động (pipet aid).


  Đĩa petri:
  Chủ yếu dùng để nuôi cấy, phân lập các chủng vi sinh vật hoặc làm các test chẩn đoán, kháng sinh đồ khoanh giấy, các thử nghiệm tính cạnh tranh giữa các chủng vi sinh,... trên môi trường thạch dinh dưỡng, mà qua đó ta có thể quan sát được hình thái, tính chất khuẩn lạc của quần thể vi sinh vật.

  Nguồn : thiết bị thí nghiệm
  Lần sửa cuối bởi namct, ngày 03-01-2017 lúc 09:29 AM.

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 11-05-2016, 07:11 PM
 2. Khóa học đào tạo nghiệp vụ trong kinh doanh xăng dầu trong T9/2016
  Bởi Trangfithou trong diễn đàn Giới thiệu website
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 09-15-2016, 01:57 PM
 3. Mở sổ kế toán trong hành chính sự nghiệp
  Bởi giapnv1994 trong diễn đàn Chia sẻ, Đọc báo
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 09-08-2016, 02:35 PM
 4. HCM Máy ghi âm chính hãng, usb ghi âm nhỏ gọn dễ sử dụng trong việc tác nghiệp.
  Bởi wan8888 trong diễn đàn Kho CAMERA - Thiết bị An ninh
  Trả lời: 1
  Tin đăng cuối: 04-11-2016, 02:56 PM
 5. HÀ NỘI Các loại và cách sử dụng quạt công nghiệp trong sản xuất và trong cuộc sống
  Bởi haotmd trong diễn đàn Kho máy In- Mực in- Photocopy-Scan-Fax,..
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 05-11-2015, 10:54 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •