Nha Khoa Nụ Cười hôm nay viết bài về các trường hợp không nên cấy ghép implant. Giúp bạn đọc đang tìm hiểu về implant có thể hiểu kĩ hơn và chuẩn bị tâm lí tốt hơn trước khi tới cấy ghép implant.
Hiện nay cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất cải thiện răng bị mất. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng được áp dụng phương pháp này. Nha Khoa Nụ Cười xin đưa ra 5 trường hợp không nên cấy ghép implant.
1.Phụ nữ có thai và cho con bú
Quá trình cấy ghép implant khách hàng sẽ được bác sĩ cho chụp x-quang, gây tê chỗ răng cấy ghép,…Với các khách hàng mang thai thì việc làm này không tốt cho sức khỏe người mẹ và thai nhi. Bởi vậy việc cấy ghép implant tốt nhất không nên cấy trong giai đoạn này
>>> Xem thêm: http://cachlamrangtrangsang.blogspot...nen-trong.html


Không nên cấy ghép implant khi đang mang thai


KHÔNG NÊN CẤY GHÉP IMPLANT KHI ĐANG MANG THAI


Trong thời kì mang thai, phụ nữ thường dễ mắc các chứng sâu răng do phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế cần để ý, chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hơn.


2.Trẻ em dưới 14 tuổi
Giai đoạn này xương hàm của trẻ em chưa phát triển toàn thiện nên việc cấy ghép implant sẽ gặp khó khăn. Bên cạnh đó nếu cấy ghép răng sẽ dễ bị xô lệch, không đều đặn làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.


Với các trường hợp trẻ bị mất răng vĩnh viễn thì có thể cho trẻ làm tạm thời phương pháp cầu răng sứ để đảm bảo chức năng ăn uống, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và một số bệnh khác.


3. Xương không đủ dầy và không gian làm răng đẹp
Không gian hẹp sẽ được chỉ định nhổ răng để được hỗ trợ cho quá trình cấy ghép. Bên cạnh đó việc cắm các trụ titanium đòi hỏi xương hàm có độ dầy thì răng cấy ghép mí chắc chắn được.


4. Người nghiện thuốc lá nặng
Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà việc cấy ghép implant nha khoa cũng không thể được tiến hành. Bởi lẽ, tỉ lệ thành công rất thấp. Với những người hút thuốc lâu năm thì độ bền chắc của xương hàm giảm dần. Ngoài ra, thuốc lá còn làm cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyên bỏ thuốc lá khoảng 2-3 tuần trước khi cấy ghép implant.


5-truong-hop-khong-nen-cay-ghep-implant-3


5. NGƯỜI RỐI LOẠN TÂM THẦN
Hầu hết các bệnh nhân tâm thần phải trả qua quá trình điều trị căng thẳng. Cho nên việc cấy ghép implant có thể tác động làm cho tình trạng nặng thêm làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép.
Nguồn:http://hanrangthammy.blogspot.com/20...y-implant.html