Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sa long. Bàn trà tiêu dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi gia chủ rót trà, rót rượu mời, vô cùng tiện dụng.


Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sa lông. Bàn trà sử dụng để bày ấm chén uống trà, lúc khách tới chơi chủ nhân rót trà, rót rượu mời, cực kỳ thuận lợi. tại bàn trà cũng mang thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho cao cấp, bày điện thoại, đèn bàn, vô cùng tiện lợi. vì thế, bàn trà đã phát triển thành 1 đồ vật không thể thiếu trong phòng khách. Mọi người thường cho rằng, ghế sa long là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sa long cao hơn là núi, bàn trà phải chăng hơn là nước. hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp có lẽ phong thủy.Ghế sofa được coi là chủ buộc phải nên lớn cao, bàn trà được coi là khách cần bắt buộc thấp nhỏ. giả dụ diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ. Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa mang lại sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Xem thêm: bàn sofa gỗ uốn mặt kính


Về phương pháp sắm bàn trà, rẻ nhất là theo nguyên tắc tốt và bằng phẳng. khi người ngồi tại ghế sofa, bàn trà không cần cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa cần sở hữu đủ không gian, vì ví như kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện thể.


Về hình trạng, bàn trà thấp nhất là mang hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không sử dụng những bàn trà mang góc nhọn (ảnh hưởng không phải chăng tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).


Nếu không gian phía trước ghế sa long không phổ thông, với thể chuyển bàn trà sang kế bên, bàn trà để ở 2 bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng trên hai bên bảo kê, người ngồi tại ghế cảm thấy bên trái bắt buộc đều cực kỳ cứng cáp. Như thế vừa tận dụng nhiều nhất ko gian, vừa hợp sở hữu luật phong thủy.