Một số cách khôi phục tình trạng mụn tại nhà tốtcách điều trị mụn tại nhà hiệu quả khả năng làm bạn giúp giảm mụn trứng cá bùng phát. Sau đây được coi là vài mẹo khả năng giúp mọi người ngăn ngừa và khiến giảm mụn một cách vừa đon giản là hiệu quả:
- Rửa mặt (hoặc bị ảnh hưởng khách quan da ) nhẹ nhàng một hay hai lần một ngày.
- Đừng bóp mụn, do đó thường gây nên viêm nhiễm, nặng hơn mụn trứng cá , và một số vết sẹo.
- Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm để giữ cho làn da của bạn khỏi bị khô. chọn một trong đó kể "noncomedogenic" trên nhãn.
- Sử dụng những loại kem thuốc, xà phòng, nước rửa, và gel over-the-counter để khôi phục tình trạng mụn trứng cá của bạn. Luôn đọc nhãn cẩn thận để bảo đảm rằng bạn đang sử dụng sản phẩm một cách chuẩn xác.
Ví dụ về những sản phẩm over-the-counter dùng để điều trị mụn trứng cá bao gồm:
Benzoyl peroxide (như Brevoxyl hay Triaz ), mà unplugs lỗ chân lông.
Alpha hydroxy acid , trong đó khô lan rộng nhược điểm và làm cho lớp da đầu bong ra. Bạn sẽ chọn thấy alpha hydroxy acid trong các loại kem dưỡng ẩm, chất tẩy rửa, mắt kem, và kem chống nắng.
Salicylic acid (như Propa pH hoặc Stridex), trong đó khô thâm nhập nhược điểm và khiến cho lớp da đầu bong ra.
Dầu cây trà khả năng giết chết vi khuẩn. Bạn sẽ chọn thấy dầu cây trà trong một vài loại gel, kem, và các loại dầu.
những sản phẩm nâng cao da , chẳng hạn như một vài người có axit alpha hydroxy, sẽ khiến cho làn da của bạn vô cùng nhạy cảm với tia cực tím (UV). Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và những nguồn ánh sáng tia cực tím.
Mụn do khá đa dạng nguyên nhân dẫn đến, nó giúp tác hại tới làm đẹp và một vài khác tiện như đau, sưng… Khi ra đời mụn với lượng người lớn, bạn nên nâng cao và tìm cách đối phó sớm, hạn chế một vài tốn thương lâu dài sau này.
hiện giờ đã có vô cùng lớn trung tâm thẩm mỹ viện điều trị mụn hiệu quả, bạn tỷ lệ Nên xem để chọn lựa các phương án khám chữa sao cho hiệu quả và an toàn nhất.
Thuốc tỷ lệ khiến quản lý một số mức độ nghiêm trọng và tần số của mụn bùng phát. những thuốc có sẵn. khám chữa của bạn sẽ phụ thuộc vào loại mụn bạn có (mụn nhọt, mụn đầu trắng, mụn đầu tiên đen, hay tổn thương nang). các loại thuốc chăm sóc mụn bằng cách:
Rút da lỗ chân lông và ngăn không cho chúng khỏi bị cắm dầu ( tretinoin , được bán như Retin-A).
Vi khuẩn giết chết (kháng sinh ).
Giảm lượng dầu trên da (isotretinoin ).
làm giảm tai hại của hormone trong sản xuất trứng cá (nhất định thuốc hạn chế thai cho chị em).
Việc khôi phục tình trạng y tế hiệu quả nhất cho mụn trứng cá thông thường là sự đúc kết của các loại thuốc. Đây có thể bao gồm thuốc mà bạn đặt trên da của bạn (tại chỗ) và y học mà bạn đi bằng miệng (bằng miệng). cũng có thể bạn khả năng dùng một số loại thuốc như clindamycin / benzoyl peroxide , một loại gel có chứa hai loại thuốc bôi ngoài các da.
áp dụng thuốc
trị liệu mụn trứng cá phụ thuộc vào việc viêm hoặc vi khuẩn có mặt. các mụn chỉ gồm các mụn đỏ trên da không có vết thương hở (comedonal mụn). Kem bôi và nước thơm khiến việc tối ưu nhất cho loại mụn này. Nhưng nếu vi khuẩn cũng có thể nhiễm trùng có mặt lở loét, miệng kháng sinh hay isotretinoin khả năng giúp việc hiệu quả hơn.