Một bàn thắng cùng đường kiến tạo của Fabregas góp công không nhỏ giúp Chelsea có thắng lợi 3-1 trước Swansea để củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh. Đó chỉ là lần thứ 6 tiền vệ người Tây Ban Nha được đá chính từ đầu mùa. Con số 6 ở trên cho thấy HLV Antonio Conte không hoàn toàn tin tưởng Fabregas. Và những thống kê từ Oulala cho thấy, vị chiến lược gia người Italia có cái lí của mình.


Fabregas không được trọng dụng ở Chelsea.
Cụ thể, tính từ tháng 8 năm 2014, với 88 trận có mặt Fabregas tại Ngoại hạng Anh, Chelsea chỉ ghi được trung bình 1.8 bàn mỗi trận, để thủng lưới đến 1.4 bàn mỗi trận. Tỉ lệ chiến thắng của The Blues khi có cựu ngôi sao Arsenal là 52%, và họ giành được 1.8 điểm trung bình mỗi trận.Trong khi đó, cũng từ tháng 8 năm 2014, với 14 trận đấu không có Fabregas, Chelsea ghi bàn tuy ít hơn (1.7 bàn mỗi trận), nhưng để thủng lưới rất ít, chỉ là 0.4 bàn mỗi trận, đạt tỉ lệ chiến thắng lên đến 88%, và giành 2.7 điểm trung bình mỗi trận.


Phải thừa nhận Fabregas là một tiền vệ sở hữu kĩ thuật, nhãn quan chiến thuật cực tốt. Tuy nhiên, anh lại thiếu sức mạnh - yếu tố đòi hỏi nhiều ở Ngoại hạng Anh. HLV Conte có lí do để tin dùng cặp tiền vệ trung tâm Nemanja Matic và N’Golo Kante.
-----------------
Xem thêm: 388bet lừa đảo