Nếu nói về nhẫn cưới , nhẫn đính hôn thì chúng ta sẽ có rất nhiều chất liệu để lựa chọn như : vàng , bạc , đồng , kim cương , đá quý ,…mỗi loại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với nhu cầu của mỗi cặp đôi.


Nhẫn có thể làm từ những chất liệu này:


Kim cương – tượng trưng tình yêu vĩnh cửu
Kim cương là một trong những kim loại quý nhất , cứng nhất của thiên nhiên- kim cương mang ý nghĩa cho sự bất tử . Để hình thành một viên kim cương nó phải trải qua những điều kiện vật lý khắt khe , khi mà áp lực vượt 70.000 kg/cm2 và nhiệt độ đạt trên 13000C , tương đương với những điều kiện ở độ sâu từ 100-200 km dưới lòng đất. Chính vì thế những mẫu nhẫn cưới đẹp: có đính kim cương có giá trị không nhỏ. Kim cương là tượng trưng cho tình yêu mãi trường tồn với thời gian. Nhẫn kim cương là quý giá , đắt nhất mà các chàng trai mong muốn tặng cho người yêu của mình . Còn đối với cô gái được nhận nhẫn đính hôn đính kim cương là niềm kiêu hãnh và hạnh phúc nhất trong đời họ.Kim cương được đính trên trang sức làm tăng giá trị


Vàng – tượng trưng chung thủy sắc son
Đa số các cặp đôi thường chọn những mẫu nhẫn cưới đẹp được làm từ vàng, nhưng đối với nhẫn đính hôn đẹp được làm từ vàng cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì vàng thuộc loại kim loại quý , có độ bền cao , có thể dát mỏng tạo hình cho trang sức và có tính bào mòn thấp . Hơn thế nữa vàng còn mang một ý nghĩa rất sâu sắc , nó tượng trưng cho sự chung thủy giữa hai người . Bởi vì vàng được nung nóng trong lửa già mới thu được vàng mười quý hiếm. Nó cũng như các cặp đôi, họ phải trải qua nhứng chong gai và thử thách lẫn nhau mới thấu hiểu lẫn nhau.Nhẫn cưới phổ biến nhất là làm từ chất liệu vàng óng ánh


Bạc – tượng trưng tốt lành và thuần khiết
Những mẫu nhẫn đính hôn đẹp đa số được làm ra từ bằng bạc, nếu nhẫn vàng là sự chung thủy thì nhẫn bạc nó tượng trung cho sự thuần khiết và tốt lành . Nếu bạn nhận được nhẫn bạc thì đó chính là họ mong muốn gắn bó tình cảm hai người thêm bền chặt. Ngoài ra, chất liệu bạc còn thể hiện sự kiên trì, bền bỉ và cứng cỏi. No như là câu chúc cho người đeo nhẫn luôn lạc quan và mạnh mẽ.


Cho dù mỗi loại nhẫn cưới đẹp và nhẫn đính hôn có chất liệu mang theo ý nghĩa riêng nhưng nó vẫn là biểu tượng chứng minh cho tình yêu của đôi lứa. Mỗi loại đều có mang trong mình một nét đẹp riêng , và nó cũng chính là món quà ý nghĩa và đẹp nhất của chàng trai danh cho cô gái mình yêu.