Tung ra các căn hộ ở phân khúc giá rẻ đợt cuối năm kèm theo nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn, dự án căn hộ 510 kinh dương vương đang làm sôi động thị trường bất động sản nhà ở tại quận Long Biên và khu vực gần trung tâm thủ đô Hà Nội.


Cuộc chạy đua xây dựng các tòa nhà chọc trời tại Đông Nam Á vẫn đang diễn ra quyết liệt. Hiện vẫn còn 2 ứng viên nặng ký khác là dự án tháp KL 118 của Malaysia với chiều cao 644m và dự án tháp Signature của Indonesia có thiết kế cao 638m.

Dự án dự kiến cao 500m với 133 tầng, sẽ vượt qua tòa tháp đôi Petronas của Malaysia và trở thành tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

Cuối năm cũng là dịp thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực bởi những chính sách được tung ra từ các chủ đầu tư để thu hút khách hàng mua nhà đón Tết sau một năm tích góp. Tuy nhiên với các căn hộ ở phân khúc giá rẻ, chủ đầu tư rất khó để đưa ra những ưu đãi lớn để thu hút khách hàng.

Điều đầu tiên khiến dự án 510 kinh dương vương thu hút khách hàng chính là chứng chỉ xanh quốc tế EDGE mà tổ chức Tài chính Quốc tế thuộc Ngân hàng thế giới cấp vào đầu tháng 10/2016. Các chi tiết thiết kế, vật liệu xây dựng cũng như các phương pháp tiết kiệm và tái tạo năng lượng tự nhiên đã được ứng dụng tối đa trong công trình của Ecohome Phúc Lợi.

Vượt qua các tiêu chí khắt khe của chứng chỉ EDGE, cư dân sống tại Ecohome Phúc Lợi sẽ tiết kiệm được 30% chi phí sử dụng điện, nước hằng tháng. Như vậy không chỉ sở hữu căn nhà với mức giá thấp, cư dân Ecohome Phúc Lợi còn được lợi trong quá trình sinh sống, đây cũng chính là một trong những điểm dự án hút khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Sau khi thảo luận, 25 chuyên gia của Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã thống nhất chọn phương án 3 cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Phương án lấy biểu tượng hoa sen mang đặc tính dân tộc cao của cả 3 miền, lại là biểu tượng của Vietnam Airlines – hãng hàng không lớn, lâu đời của Việt Nam.

Bên cạnh đó, khu vực nhà để xe ngoài trời, trên mái sử dụng làm công viên cây xanh kết hợp với hồ nước lớn tại vị trí trung tâm cũng lấy ý tưởng bông sen, làm điểm nhấn cho khu vực này. Phương án này do công ty Hàn Quốc thực hiện. Đây cũng là đơn vị thiết kế nhà ga hành khách T2 sân bay Incheon (Hàn Quốc), sân vận động Olympic (Baku), tòa tháp Kangnam - Trung tâm nghiên cứu & phát triển ở Gangnam, Hàn Quốc.

Mặc dầu vậy Tổng hội Xây dựng cũng cho biết thêm, cả 3 phương án đều lấy hình cánh cung cho nối ra vào tàu bay, do đó cần kiểm tra không gian cho tàu ra vào có đủ và hợp lý không.

Phương án bố trí nhà để xe phía trước nhà ga, gồm 4 cao trình, có tổng diện tích sàn khoảng 144.000m2. Mặt bằng nhà ga được bố trí tách biệt giữa quy trình khai thác quốc tế và quốc nội, hợp lý với tỷ lệ khách quốc tế là 80% và khách quốc nội là 20%.

Phương án thể hiện sơ đồ quy trình hàng không (bao gồm quy trình khách đi quốc tế/quốc nội, quy trình khách đến quốc tế/quốc nội, khách nối chuyến, quy trình xử lý hành lý…) để đáp ứng công suất khai thác 25 triệu hành khách/năm với mô hình an ninh soi chiếu tập trung.

Phương án bố trí đầy đủ các khu vực tiện ích của nhà ga hàng không theo đúng các quy chuẩn hiện hành (Khu vực kinh doanh hàng miễn thuế DFS, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; khu dịch vụ quá cảnh, khu vực dịch vụ phòng chờ CIP, VIP, văn phòng, kho,…).

Theo thống kê đã có hơn 130 trường hợp xây dựng nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trồng cây xanh, san lấp mặt bằng lấn chiếm phạm vi lộ giới.