Với chức năng và nghiệm vụ dẫn rác thải nhà cao tầng, chung cư... hệ thống ống thu rác nhà cao tầng được đưa ra trở thành giải pháp xử lí hiệu quả và tiện dụng nhất! Hệ thống với sản phẩm ống thu rác là trung tâm.Ống thu rác Inox được chế tạo bằng INOX; SUS 304 –SUS 201 tạo ra một sản phẩm hoàn hảo phù hợp vời điều kiện môi trường nóng ẩm, chống lại tối đa sự ăn mòn của rác thải sinh hoạt. Bên cạnh đó trọng lượng của ống được giảm đáng kể so với một số loại vật liệu khác như: composit bê tông, nhựa làm giảm đáng kể chi phí cho công trình và thiếu an toàn cho quá trình vận hành sử dụng.

Các ống thu rác được lắp đặt cùng với các thiết bị khác tạo nên một sơ đồ hoàn chỉnh của hệ thống ống thu rác nhà cao tầng như hình dưới đây:
1.Quả cầu thông gió tự quay: tác dụng hút mùi trong đường ống, tạo áp suất âm trong đường ống để mùi không xông ra hành lang.
2.Hệ thống chổi quét và phun nước rửa: thông qua mô-tơ điều khiển và dây neo, có tác dụng tự động vệ sinh thành ống, làm sạch bề mặt ống, giảm trở lực.
3.Hệ thống ống: làm bằng vật liệu SUS, bề mặt trơn nhẵn với đường kính yêu cầu, có tác dụng dẫn rác xuống bên dưới.
4.Cửa thu rác: làm bằng vật liệu SUS, kèm tấm cao su cản mùi.
5.Đai giữ ống: làm bằng thép bản, sơn chống gỉ. Tác dụng neo hệ thống ống vào các sàn bê tông của từng tầng.
6.Ống nghiêng kèm đối trọng: đặt ở đoạn cuối cùng của hệ thống. Có tác dụng ngăn mùi, ngăn cháy lan truyền từ hầm chứa rác.
7.Hệ thống hút mùi cưỡng bức: đặt tại hầm chứa rác nhằm mục đích hút mùi trong quá trình lưu rác.