Một nhóm hacker vừa tuyên bố đã chiếm quyền điều khiển tài khoản trực tuyến của tổng giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg lần thứ hai trong năm nay tai phan mem diet virus.

Trong một bức thư điện tử gửi báo chí hôm 15/11, nhóm hacker có tên OurMine cho biết vừa tấn công tài khoản Pinterest của Zuckerberg, thay đổi nội dung trang mạng cá nhân này bằng cách cho hiển thị một khẩu hiệu mới và địa chỉ trang web của nhóm phan mem diet virus mien phi.

"Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đang thử khả năng bảo mật của bạn", nhóm OurMine viết trên trang Pinterest của CEO Facebook. Hiện nay, thông điệp nói trên đã bị xóa bỏ và ông Zuckerberg đã khôi phục được quyền kiểm soát tài khoản Pinterest cá nhân.

Ban đầu, nhóm OurMine từ chối tiết lộ cách hack tài khoản của ông chủ Facebook, nhưng nhấn mạnh việc đó không liên quan đến các cơ sở dữ liệu bị rò rỉ. Trước sức ép của phóng viên, OurMine thừa nhận, việc chiếm quyền điều khiển tài khoản của Zuckerberg thông qua "một lỗ hổng trên Pinterest". Trong vụ tấn công một nền tảng mạng xã hội gần đây nhất, nhóm hacker này từng đề cập đến việc khai thác thủ thuật chụp màn hình giả để qua mặt nạn nhân.

OurMine hiện được biết đến nhiều nhất nhờ các vụ tập kích trực tuyến nhắm vào những người nổi tiếng, chẳng hạn như các lãnh đạo công nghệ hoặc ông chủ các công ty lớn. Nhóm thường thay đổi nội dung tài khoản trực tuyến của họ bằng tên của nhóm và địa chỉ liên lạc, với hy vọng các nạn nhân sẽ liên lạc để đăng ký dùng dịch vụ bảo mật do chính các hacker cung cấp.

OurMine cũng đã gửi email cho phóng viên cung cấp tên tài khoản và mật khẩu của Zuckerberg trên mạng xã hội Twitter cũng như số điện thoại gắn với tài khoản đó. Theo nhóm hacker này, ông chủ Facebook đã kích hoạt chế độ xác thực 2 thành phần sau lần đầu tiên bị OurMine chiếm quyền điều khiển các tài khoản mạng xã hội Pinterest và Twitter hồi tháng 6 vừa qua.

Các chuyên gia nói, họ hiện không thể xác thực được những chi tiết do OurMine cung cấp vì không muốn vi phạm luật chống xâm nhập mạng.

Ông Zuckerberg không phải là nạn nhân nổi tiếng duy nhất của OurMine. Trong vài tháng trở lại đây, nhóm này cũng tuyên bố đã "hỏi thăm" các tài khoản mạng xã hội của CEO Google Sundar Pichai và người sáng lập công Uber Travis Kalanick.

CEO Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin bị hack mới nhất.