Nám da lâu ngày dễ biến chuyển thành những vết nám khó xóa nhòa, tuy không gây nguy hiểm đên sức khỏe nhưng chúng khiến chị em phụ nữ bị mất tự tin khi giao tiếp cùng người khác. Công thức tạm biệt da mặt sạm đen dưới đây hi vọng sẽ là một gợi ý hay cho bạn gái ở thời điểm này.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến da mặt sạm đen. Có thể từ nhiều yếu tố khác nhau nhưng nguyên nhân thường gặp là do yếu tố di truyền. Một số trường hợp khác kể đến như do kinh nguyệt không đều gây rối loạn, do ăn uống không đủ chất, hay do tác động từ bên ngoài như: do phải tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời, do áp dụng sai cách chăm sóc da mặt hàng ngày....Tất cả đều có thể khiến chị em phải đối mặt với tình trạng làn da bị sạm đen từng đốm, lan dần thành từng mảng lớn trên gương mặt, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Da mặt sạm đen khiến chị em thiếu tự tin
Một phương pháp giúp chị em chấm dứt tình trạng da mặt bị sạm đen được chia sẻ bởi thầy thuốc đông y giàu kinh nghiệm - bài thuốc trị da mặt sạm đen vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu
Để điều trị da mặt sạm đen, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất dễ kiếm tại bất cứ tiệm thuốc đông y nào, cùng với đường phèn dễ mua tại tiệm tạp hóa nơi bạn sống.
– Ích mẫu thảo 30g
– Tang ký sinh 30g
– Trứng gà 1 quả
– Đường phèn: 10g

Cách thức tiến hành điều trị da mặt sạm đen
Sau khi đã ''an bài" đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần trộn đều tất cả vào nồi cỡ vừa, đổ nước vào gần đầy nồi. Bạn đun sôi trong vòng 1 giờ rồi chỉ gạn lấy 1 bát nước con để uống hàng ngày. Dùng nước này để đắp lên mặt cũng sẽ đem lại tác dụng chữa sạm da mặt hiệu quả cực kì.
Trộn đều tất cả những nguyên liệu nêu trên vào nồi. Tất cả nấu với nước đun sôi trong vòng 1h rồi chỉ gạn lấy vừa 1 bát nước con để uống. Dùng nước này để đắp lên mặt cũng sẽ cho tác dụng trị sạm da hiệu quả không ngờ.

Xem thêm:Kiên nhẫn điều trị, chỉ trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của làn da. Tạm biệt da mặt sạm đen, sở hữu làn da trắng hồng, trẻ hóa sẽ chẳng còn chỉ là mơ ước nếu bạn cố gắng. Chúc bạn sớm có tin thành công!