Trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương tại Knight Frank phỏng vấn với CNBC, Nicholas Holt cho rắng: “Rất nhiều cá nhân giàu có không chỉ đầu tư mạnh vào thị trường BĐS, mà còn dự định gia tăng tỷ trọng BĐS trong những năm tới”.Ông cho rằng sau khi nhiều thành phố trên thế giới “giải nhiệt” cho thị trường BĐS căn hộ 510 kinh dương vương bằng các giải pháp bao gồm các khoản thuế bổ sung, thì các cá nhân có tài sản lớn nhất trên thế giới đã chuyển sang đầu tư vào BĐS thương mại.


Kết quả của cuộc khảo sát gần 900 chủ ngân hàng tư nhân và các chuyên gia tư vấn cho hơn 10.000 khách hàng, tỷ trọng vào BĐS của UHNWI ở châu Á là khoảng 29%, cao hơn so với mức bình quân toàn cầu là 24%. Cuộc khảo sát này đã được công bố vào thứ tư.


Những người tham gia khảo sát cho biết, khách hàng của họ thường sở hữu 3 căn nhà tại dự án 510 kinh dương vương. Trong khi đó, những người Malaysia, Ả-rập Xê-út và Đài Loan cho biết khách hàng của họ sở hữu trung bình 4 căn nhà.


Anh là thị trường đứng đầu, tiếp theo là Singapore và Hồng Kông. Trong khi đó, với gần 31% cá nhân giàu có tham gia khảo sát chuẩn bị mua nhà ở trong nước (chỉ 12% người nhắm đến BĐS nước ngoài), Australia là thị trường duy nhất mà UHNWI nhắm vào BĐS trong nước.


Bất chấp việc kiểm soát vốn nghiêm ngặt ở Trung Quốc, người dân ở quốc gia này có mức độ ưu tiên cao nhất cho việc mua nhà ở nước ngoài với 39%.


Với UHNWI châu Á đang tìm kiếm các khoản đầu tư vào BĐS thương mại, Singapore được xem là điểm đến hàng đầu của họ, tiếp đến là Anh, Mỹ và Nhật Bản.