Ở các tạp chí về thoi trang nam có hàng vạn cách kết hợp các loại trang phục, phụ kiện với nhau, tuy nhiên lại rất ít người nhớ được hết. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một vài tips cơ bản khi mua trang phục, để bạn thật sự tự tin khi mặc chúng.

Có một quy tắc đơn giản, dễ nhớ cho bạn, được gọi là kim tự tháp phong cách, gồm 3 yếu tố: Vừa vặn, Chất liệu và Phong cách. Bất cứ trang phục nào không thỏa mãn 3 yếu tố trên thì tốt nhất bạn không nên mua.


- Vừa vặn là yếu tố phải cân nhắc đầu tiên. Nếu riêng bộ quần áo đã không vừa, thì tất cả phần khác đều không cần tính đến.


- Chất liệu là yếu tố quyết định chất lượng trang phục. Bạn sẽ khó hài lòng về một bộ trang phục nếu đã không thích chất vải. Tuy nhiên, yếu tố này không ảnh hưởng quá nhiều.


- Phong cách: rất đơn giản, hãy mua quần áo bạn thấy thích và hợp với mình.


1. Phù hợp
Là yếu tố cơ bản nhất khi chọn trang phục. Một bộ đồ dù đẹp tới đâu, nhưng lại quá rộng hoặc quá chật đối với người mặc, thì giá trị của nó cũng không còn. Điều này không có nghĩa là nếu mặc vừa thì bất cứ bộ nào cũng đẹp. Áo hoặc quần được coi là vừa, nếu người mặc không cảm thấy bị bó chặt, và có thể cử động thoải mái, nhưng cũng không được rộng thùng thình. Bạn có thể tham khảo độ vừa của một số loại trang phục dưới đây.


Các loại áo (áp dụng cho mọi loại áo, từ sơ mi đến áo phông).


- Cổ áo ôm vừa vặn quanh cổ, không bị thắt quá chặt khi đóng cúc cổ.


- Đường may phần vai phải đặt đúng giữa điểm tiếp xúc của bả vai và bắp tay.


- Cổ tay áo trùm kín cổ tay, và hơi chớm lên phần bàn tay một chút.


- Thân áo phải dài quá phần hông để sơ vin, nhưng đừng quá dài nhé.


- Phần eo phải thật vừa, bạn có thể phải mang ra thợ may để chỉnh sửa cho thật chuẩn với phom người.


Đối với áo khoác


Cũng giống như thoi trang nu, mục đích chính của bạn đều là tránh chiếc áo quá chật hoặc rộng thùng thình. Một chiếc jacket chuẩn cần các yếu tố sau:


- Vai áo vừa vặn, tiêu chí giống như áo sơ mi.


- Hai vạt áo phải ôm vừa phần ngực áo, đủ rộng để có thể lùa tay vào túi trong của jacket.


- Phần hông rộng hay chật đều gây ảnh hưởng tới cúc áo. Hông phải đủ rộng để khi đóng cúc, chiếc áo không bị nhăn nhúm.


- Tay áo chỉ cần dài hơn tay áo trong một chút là đẹp rồi.


- Chiếc áo cần phải dài quá thắt lưng.
Quần dài


- Độ dài quần rất dễ nhận thấy để điều chỉnh. Gấu quần dài quá mắt cá chân một chút, hay hơi phủ một phần đôi giày là vừa đẹp.


- Cạp quần không được quá rộng cũng như quá chật. Nó sẽ là vừa phải nếu bạn có thể kéo cạp quần lên mà không phải tháo cúc.


- Phần từ cạp quần tới đũng quần nên để thoải mái hết sức có thể nhé!
- Phần mông sẽ khác nhau tùy vào loại quần của các hãng khác nhau, nhưng tốt nhất bạn chỉ cần chọn một chiếc quần mà khi đứng lên ngồi xuống thấy thoải mái, và có thể nhét ví vào túi sau mà không bị cảm giác bó chặt.

2. Chất liệu
Để có thể đánh giá được chất lượng của từng loại vải, sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, khi chọn lựa, bạn nên chú ý tới những tiêu chí sau:


- Vải không pha: Nếu đồ cotton, thì đó phải là 100% cotton. Các loại vải pha cũng có vẻ đẹp riêng, tuy nhiên nếu tỉ lệ pha mà trong đó chất liệu chính ít hơn 95% thì bạn không nên mua.


- Trọng lượng vừa phải: mỗi loại trang phục sẽ có trọng lượng khác nhau. Thí dụ, đồ mùa Hè thường được may mỏng hơn so với đồ mùa Đông. Một bộ suit dùng quanh năm sẽ được may từ vải len khá dày, bạn có thể cảm thấy nặng khi cầm trên tay. Nên tránh món đồ nào quá mỏng manh.


- Đường dệt phải bằng nhau. Nếu chiếc áo của bạn may chỗ dày chỗ mỏng thì đâu có đẹp, phải không?
Chuyên mục được xem nhiều nhất >> Giai ma giac mo