Da bị sạm đen khiến bạn gái mất tự tin mỗi khi giao tiếp, đặc biệt ưa thích ''lẩn trốn'' mỗi sự kiện phải bước chân ra ngoài nắng vì e vết sạm càng lan rộng và rõ nét hơn. Hôm nay, chúng ta hãy đi sâu hơn vào vấn đề thẩm mỹ này của chị em nhé.Da bị sạm đen có hiện tượng gì?
Bạn biết đấy, melanin thực sự là ''vị anh hùng'' không thể thiếu nếu bạn muốn trở nên mĩ nhân. Đây chính là sắc tố quan trọng giúp da chống lại sự độc hại của các tia cực tím, và cả quá trình lão hóa da mà bất cứ người phụ nữ nào cũng e sợ. Sạm da xuất hiện trong hình dạng những đốm màu nâu to hoặc nhỏ, lan tỏa xung quanh, do sự thay đổi nhiều về sắc tố melanin trong da khiến tình trạng da của bạn bị đen sạm hơn so với người bình thường. Việc phát hiện những đốm sạm da sẽ thực sự là bước khởi đầu đầy ám ảnh. Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân cụ thể vì sao mình bị rơi vào tình trạng da bị sạm đen này!

Nguyên nhân khiến da bị sạm đen
Một nguyên nhân phổ biến nhất chính là do ánh nắng mặt trời. Do tiếp xúc trực tiếp với các tia cực tím độc hại, khiến làn da của bạn bị thương tổn, sạm khô, mất đi độ căng mịn ban đầu của làn da.


Da bị sạm đen vì nhiều nguyên nhân

Một nguyên nhân có thể kể đến đó là do di truyền. Da bị sạm đen cũng là một loại di truyền trội, có thể xuất hiện từ lúc bạn còn nhỏ do bố hoặc mẹ bạn bị sạm da mà không biết cách điều trị sớm.
Chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh có thể chống lại một số tác động nhỏ của môi trường, dễ khiến da bị xỉn màu gây sạm đen.
Còn rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn phải đối mặt với vấn đề da bị sạm đen. Đó có thể là do hậu quả sau phẫu thuật, dùng thuốc, do tình trạng rối loạn sau quá trình giảm cân đột ngột...

Xem thêm:
Tìm hiểu rõ nguyên nhân da bị sạm đen càng nhanh, bạn càng có thể sớm điều trị để hạn chế các vết sạm đen, sớm khôi phục làn da về dáng hình ban đầu. Bạn nên tích cực điều trị theo liệu trình bác sĩ đưa ra và kết hợp việc cân bằng, bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho làn da như trong hoa quả, rau củ.... Chúc bạn sớm xóa tan những vết sạm đen đáng ghét kia nhé!