Theo sau chiến thắng 6-1 trước Sporting Gijon hôm thứ 4 mùng 1/3, huấn luyện viên Luis Enrique đã công khai ý định rời khỏi Barcelona khi mùa giải kết thúc trước báo giới. Đây là quyết định khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ.


Lopetegui thông cảm với Luis Enrique. Ảnh: MARCA
Lý do mà Lucho đưa ra là bởi ông đã quá mệt mỏi trong suốt thời gian nắm quyền tại Barcelona và cần thời gian để nghỉ ngơi. Đây là lời giải thích chưa thực sự thuyết phục, tuy nhiên, với nhiều đồng nghiệp của Lucho, đây lại là điều dễ hiểu. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha Julen Lopetegui mới đây cũng bày tỏ sự đồng cảm với quyết định của người đồng hương:
“Tôi hiểu lý do mà ông ấy đưa ra quyết định đó, bởi thực sự việc ông ấy mệt mỏi là quá đỗi bình thường. Khi bạn là huấn luyện viên của Barcelona, nó sẽ lấy đi phần lớn thời gian của bạn, để lại cho bạn nhiều sự căng thẳng. Nhưng ông ấy hoàn toàn có thể tự hào về số danh hiệu mà trong khoảng thời gian qua ông ấy đã đạt được cùng Barcelona. Lucho đã chứng tỏ cho thế giới thấy ông ấy là một chiến lược gia đẳng cấp.”
-----------------
Xem thêm: 388bet lừa đảo