Tòa nhà Yick Fat, làng chài Tai O hay khu Shek Kip Mei là những địa điểm không thể bỏ qua đối với dân du lịch mê chụp ảnh khi Du lịch Hồng Kông.
1. Cầu tắm Sai Wan: Tới Sai Wan rất dễ, tuy nhiên vào cuối tuần bạn sẽ thấy rất nhiều người xếp hàng trên cầu để săn ảnh. Bạn có thể chờ tới lượt để chụp khi đi cùng người quen, nhưng nếu đi một mình hãy tìm một chỗ ngắm thuận tiện và toàn cảnh ở vị trí cao hơn cầu.
2. Tòa nhà Yick Fat: Một chuyến tham quan vịnh Quarry không thể thiếu được việc dừng chân trước những dãy nhà đều tăm tắp nằm sát nhau này. Yick Fat mang vẻ đẹp tương tự như thành phố đông đúc Kowloon Walled – bối cảnh phim Transformer: Age of Extinction. Nếu thân thiện với các bảo vệ, bạn còn có thể vào thăm khu đỗ xe đối diện đó và chụp được những bức hình ấn tượng hơn.
3. Những góc phố nghệ thuật ở Sai Ying Pun: Lễ hội nghệ thuật đường phố tổ chức thường niên từ năm 2014 tại Hong Kong tạo cơ hội cho các nghệ sĩ quốc tế thể hiện tác phẩm của họ, và lan tỏa sự sáng tạo tới khắp nơi. Nhờ đó du khách dạo phố ở Hong Kong cũng không thiếu ý tưởng để chụp ảnh.

Xem thêm: dulich7.com
4. Chợ ẩm thực Chun Yeung: Muốn có cái nhìn thực sự Hong Kong, du khách hãy tìm tới chợ Chun Yeung. Điều thú vị nhất là khi tàu điện chạy qua khu chợ đông đúc và náo nhiệt. Lạc vào khu chợ du khách sẽ được khám phá những phố nhỏ với các quầy hàng nằm hai bên, bán đủ thứ sản phẩm từ rau củ tới hải sản và hoa quả. Lưu ý: Trong chợ không ai muốn bị chụp ảnh khi đang kiếm sống một cách khó nhọc. Hãy tôn trọng họ và nên dùng điện thoại hoặc máy ảnh bỏ túi để chụp dễ hơn.
5. Tầng mái và nhà hàng ToTT: Đây là nơi bạn có thể ngắm đã mắt chân trời ở Hong Kong với phong cảnh vừa có biển vừa có các tòa cao tầng. Từ vị trí này nếu chọn đúng thời điểm bạn sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc rất “đắt” dù dùng điện thoại hay là máy ảnh chuyên nghiệp.
6. Bến phà China Ferry: Kết hợp với trung tâm thương mại lớn nhất Hong Kong là bến phà China Ferry. Hãy gắn vào chiếc điện thoại thông minh của bạn một lens fisheye nhỏ (loại ống kính mắt cá dành cho điện thoại) để chụp được bức ảnh ưng ý về 4 tòa nhà bao quanh bạn.
7. Cầu bắc qua phố Fa Yuen Mong Kok là một khu vực đang đổi thay hàng ngày. Nó luôn nhộn nhịp và náo động với những biển hiệu gắn đèn neon màu sắc. Cây cầu bắc qua phố Fa Yuen ở đây có thể cho bạn thấy cảnh chợ búa của các hàng quán. Du khách hãy tới nơi này vào lúc hoàng hôn để có thể ngắm được bầu trời ở cuối con đường đang dần tối trong khi phố xá bên dưới rực sáng ánh đèn.