Nhiều bệnh nhân cho đến khi mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay nha chu vẫn không thể lý giải tại sao nguyên nhân vì sao trong khi vẫn chải răng thường xuyên. Thực tế cách làm sạch răng hàng ngày chỉ giúp loại bỏ một phần nguy cơ bệnh lý mà thôi. Vấn đề nằm chính ở cao răng – tức những mảng bám trên thân răng và dưới nướu của bạn.

♦ Cao răng nhiều phải làm sao?

Bên cạnh việc làm sạch răng bằng chải răng hay súc miệng hàng ngày thì cách làm sạch răng bằng lấy cao răng là hoàn toàn cần thiết bởi thực tế cho thấy cho dù bạn có chải răng sạch sẽ thì khả năng mảng bám trên răng còn tồn tại trên thân răng, trong kẽ răng, mặt nhai vẫn rất cao, nhất là đối với những răng hàm, răng khôn bên trong cùng mà bàn chải không thể làm sạch được.

Làm sao để cho răng trắng và hạn chế được bệnh lý tối đa?
♦ Tại sao cần lấy cao răng thường xuyên?

Cao răng có thành phần chính là carbonat, phosphate, mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô. Cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, cao răng chính là một tác nhân cơ bản gây nên hàng loạt các vấn đề răng miệng như sau: – Bệnh viêm nướu: Vi khuẩn tồn tại trong cao răng lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra viêm nướu, làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, dài chân răng, nếu không được điều trị sẽ khiến răng dễ lung lay, tiêu xương ổ răng nhanh hơn. – Bênh viêm nha chu: nha chu là bệnh về các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng, khi viêm nướu không được điều trị kịp thời có thể diễn tiến thành viêm nha chu. Lợi sưng to, có màu đỏ sẫm, trên lợi có hình thành túi mủ, ê buốt, và hôi miệng là những triệu chứng cơ bản của bệnh nha chu. Nha chu là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, có thể khiến răng lung lay dẫn tới rụng răng sớm hoặc gây áp xe xương ổ răng. – Bệnh niêm mạc miệng: Cao răng chính là nguyên nhân sâu xa gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng (ap tơ), thậm chí nặng hơn là các bệnh vùng mũi, họng, các bệnh về máu và tim mạch. - Đặc biệt với trường hợp sâu răng hàm thì cao răng sẽ bám càng nhiều gây tổn thương đến nướu lợi cảu răng hàm, đẩy răng quá trình sâu và lâu dần có thể sẽ phải nhổ bỏ răng hàm đó.
Cách làm sách răng hiệu quả-Quy trình lấy cao răng tại Nha khoa Paris
Cách làm sạch răng bằng lấy cao răng chính là phương pháp đơn giản giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh trú ngụ trên răng, hạn chế đến mức tối đa các bệnh lý răng miệng phát sinh, đặc biệt là viêm nướu. Làm sạch cao răng thường xuyên chính là cách bảo vệ răng hiệu quả nhất, tránh được nguy cơ bệnh lý tới 90%. Trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng, bạn nên đi lấy cao răng một lần và để nha sĩ thăm khám răng miệng, giúp phát hiện các vấn đề phát sinh sớm nhất. Tuy nhiên, việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không cần thiết để tránh tác động đến men răng và nướu. Chính vì cao răng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề bệnh nha chu nên việc gây đau nhức răng là không thể tránh khỏi. Vì thế bạn nên tìm hiểu về các cách chữa đau răng hiệu quả để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. ♦ Cách làm sạch răng nào hiệu quả nhất?

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Khác với dụng cụ lấy cao răng cầm tay thường gây đau nhức hoặc chảy máu chân răng, đầu dụng cụ lấy cao răng theo công nghệ mới chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng và hoàn toàn không xâm lấn đến nướu, do đó không gây nên cảm giác đau nhức hay ê buốt trong và sau khi lấy cao răng.
  • Lấy cao răng bằng máy siêu âm hiệu quả đến 99%

Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau cả trên thân răng, cổ răng và dưới nướu nên cao răng được đánh bật tận gốc và triệt để nhất.
Cách làm sạch răng bằng máy siêu âm mang lại hiệu quả cao
Ngoài ra, công nghệ sử dụng dao động sóng siêu âm tần suất cao cộng hưởng với tinh thể muốn khoáng hình cầu mịn làm sạch bề mặt răng, kẽ răng và túi lợi mà không gây chảy máu, mòn men, lại vô cùng êm dịu với nướu. Công nghệ mới chính là câu trả lời cho cao răng nhiều phải làm sao để làm sạch hoàn toàn. Thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris, cao răng không chỉ được làm sạch hoàn toàn ngay cả dưới nướu mà còn phần nha chu cũng được chăm sóc kỹ lưỡng, giúp nướu săn chắc, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng gặp phải như viêm nướu hay viêm nha chu. Bạn có thể tham khảo thêm các cách chữa sâu răng nhanh chóng hiệu quả để sớm phòng tránh cho bản thân mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!