Tôi bắt đầu hành trình ở đảo Sea Gipsy- trên một cái thuyền gỗ kiểu Miến Điện trong thành phố cảng Kawthaung gần biên thuỳ Vương Quốc của nụ cười... Điểm đến trước nhất của tôi là đảo Barwell, cách đất liền khoảng 2 tiếng đồng hồ, đủ để tôi cũng có thể tắt laptop đi và giải trí trong tĩnh lặng. Tuy vậy, điều kiện thời tiết xấu dường như không cho phép tôi được coi cảnh hồng ngoại lặn trên đảo. Đối mặt với một cơn bão lớn, mình đã ra quyết định sẽ lặn xuống biển để thật sự cảm nhận sắc đẹp tại đây. thật khó khăn có Cảm Xúc nào sánh bằng sự việc ngắm nhìn đàn cá bơi lặn dưới biển khi nước mưa đang rơi xuống đầu bạn.

Sau khoảng một tiếng thư giãn, tôi quyết định trở lại thuyền trước khi màn đêm buông xuống. ban đêm là lúc tôi được thử khám phá những khẩu vị từ biển khơi, từ món súp rong biển đến cá nướng và mực cay. buổi sáng ngày tiếp theo, tôi và đoàn thủy thủ ra quyết định nghiên cứu những đảo đảo nhỏ trên chiếc thuyền kayak, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hàng tá những chú cua bò trên đá và đàn sứa đỏ bơi qua.

Công ty Đà Nẵng Discovery sớm bị học hỏi bởi cái brand name của đảo Cá Mập, một nơi không chọn cái tên theo loài động vật khát máu mà đơn giản chỉ là hình dáng nổi trội của chính nó. tại đây, cùng với những đảo nhỏ khác ví như Cá Tiên hay Cá Vẹt thật sự là thiên đàng cho người thích lặn.

Đảo Cá Mập là thiên đường cho tất cả những người thích lặn
bờ biển duy nhất trên hòn đảo thật sự đã hớp hồn tôi. Nó mang vẻ đẹp của 1 người đẹp, lộn với nước biển trong vắt ập lệ bãi cát trắng mịn và được phủ bọc bởi rừng nhiệt đới đầy sức sống. Khi đêm đến, chúng tôi đến đảo Pilar hay nói một cách khác là Swinton bởi người Anh. Sáng sớm ngày sau, tôi dạy sớm hơn địa cầu và ra quyết định tự chèo thuyền để học hỏi đảo. Những chú đại bàng biển sát cánh đồng hành cùng tôi trong quãng đường học hỏi thiên đàng này.

Những bãi cát trắng mịn và rừng ngập mặn bao bọc
đảo Lampi, khu dã ngoại công viên biển cả trước nhất và độc nhất của Myanmar có phổ thông bằng đảo Phuket, còn biết tới đến với cái tên “địa cầu vé máy bay đi Brunei Bị Mất” của rừng dày. đấy là rừng ngập mặn đẹp tuyệt vời nhất của vùng này và là mái nhà của lưỡng lự bao nhiên thú hoang dã, từ chim mỏ sừng, rắn chuông cho tới cáo bay. Trong ngày sau cùng của chuyến hành trình, Công ty Đà Nẵng Discovery theo hướng phía nam và tạm dừng để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sắc đẹp của đào Pho Ni, một nơi toàn bộ để lặn, và đảo Red Monkey cho vài vòng bơi thật vui vẻ.