Trò chơi mạo hiểm bóng lăn nước, lăn cỏ

Bóng lăn nước, lăn cỏ là trò chơi khởi phát từ New Zealand được phát minh bởi David & Andrew Akers. Ra đời vào năm 1994 là một môn thể thao giải trí mạo hiểm, cần rất nhiều can đảm của người chơi. Trò chơi còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như: Globe Riding, Spherering, Orbing và ở Phuket nó còn được gọi là Superd.
Ở một số nước, môn bóng lăn nước, lăn cỏ còn được chơi trên các mặt phẳng để dễ dàng kiểm soát trái bóng. Tại các công viên nước của Anh, người ta còn chơi trò bóng lăn trên nước bởi những trái bóng này rất nhẹ và dễ nổi. Một biến thể khác của trò bóng lăn là lăn quả bóng xuống đồi, nơi một nhóm người chờ sẵn để... chạy, tránh bị quả bóng chẹt vào người.

Các quả bóng thường có hình dạng khá ấn tượng, có những vạch đôi bên trong một quả bóng nhỏ cùng không khí rỗng. Quả bóng bên trong và bên ngoài được kết nối nhau bằng nhiều dây nilon nhỏ để tạo những khoang trống đàn hồi. Những quả bóng này có lối dẫn vào bên trong lòng quả bóng nhỏ trông như một đường hầm. Đối với những trái bóng chơi trên nước, không khí sẽ được bơm vào bên trong quả bóng để cung cấp dưỡng khí cho người chơi và 2 đầu quả bóng sẽ được bịt kín để ngăn nước vào.
Kỷ lục Guinness về việc lăn được quả bóng lăn đi xa nhất thuộc về anh Steve Camp với 570m. Người đang nắm giữ kỷ lục lái quả bóng lăn nhanh nhất là anh Keith Kovler khi anh này đã đạt vận tốc 52km/h.
Mặc dù được coi là tương đối an toàn nhưng bóng lăn nước, lăn cỏ cũng gây ra một số chấn thương, đa phần đến từ việc người chơi bị té và va đập trong khi chạy trốn quả bóng. Một số tai nạn khác đến từ việc thiếu dưỡng khí trong lồng bóng. Hiện trò chơi này đã có mặt ở Việt Nam và được giới trẻ yêu thích và tìm hiểu. Do tích chất còn mới lên loại hình trò chơi bóng lăn chỉ mới xuất hiện ở một số khu vui chơi lớn. Hãy tạo những khu vui chơi giải trí với trò chơi mới này để các bạn trẻ Việt Nam được thỏa sức khám phá nhé. LH Đồ chơi Kinh Bắc 0972138988 để đặt hàng và vào http://dochoikinhbac.com/ để được tư vấn nhé.