Đội đua của Thụy Điển Speedlab Racing đã áp dụng máy scan 3D cầm tay để scan thân xe đua, để tạo ra các bộ phận thay thế cho xe.

Giới thiệu về Speedlab


Speedlab Racing là một đội đua ở Stockholm, Thu Sweden Điển, có nhiều năm kinh nghiệm đua xe. Đội đã mua một chiếc Corvette C3 đã sử dụng từ Mỹ vào năm 2005. Kể từ đó, chiếc xe đã được xây dựng lại trong nhiều lần lặp lại và mục tiêu của họ là có chiếc xe đua nhanh nhất ở Thụy Điển.


Chiếc Speedlab Corvette sẽ đua trong series Time Attack của Thụy Điển, nơi tất cả các loại xe đua hàng đầu thế giới sẽ cạnh tranh với tốc độ cao trên một vòng tròn đơn. Trong cuộc đua mà Speedlab Corvette sẽ đua trong, bất kỳ sửa đổi nào cũng được phép như chuyển đổi khí động học, động cơ công suất cao, miễn là các quy tắc an toàn đã được hoàn thành.

Cho đến nay đội đã dành một khoản chi phí lớn và nhiều thời gian để nâng cấp các bộ phận khác nhau trên chiếc xe đua Corvette thông qua các kỹ thuật sản xuất truyền thống. Tuy nhiên, khi phần trước và sau của thân xe được chế tạo bằng tay mà không đúc, sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng lại nếu những bộ phận trên thân xe bị hỏng . Do đó, với máy scan 3D, nhóm nghiên cứu có thể dễ dàng tái tạo phần phía trước và phía sau của xe bằng xử lý CNC hoặc in 3D từ mô hình được scan.


Quá trình scan 3D bằng máy scan cầm tay.


Sau khi so sánh, nhóm Speedlab đã quyết định sử dụng máy scan 3D cầm tay Kreon để thực hiện việc scan toàn bộ xe bởi phạm vi scan rộng, tốc độ và độ chính xác cao.


Mặc dù có một thành viên của đội Speedlab, người đã có hơn sáu năm kinh nghiệm về in ấn 3D, ông hầu như không có bất kỳ trải nghiệm nào trong quá trình scan 3D. Tuy nhiên, máy Kreon rất dễ sử dụng, Speedlab đã có thể tự quản lý và sử dụng nó.


Trong quá trình scan, đội Speedlab đã thử một số chế độ scan khác nhau. Trước tiên, họ đã áp dụng chế độ scan hình cầm tay HD và hoàn thành quá trình scan bằng cách gắn các dấu hiệu. Chế độ scan này có thể đảm bảo sự liên kết chính xác.


Sau đó, nhóm nghiên cứu đã thử chế độ scan cầm tay nhanh. Không cần đánh dấu vào chế độ này, nhưng bạn vẫn có thể có được chất lượng cao của dữ liệu 3D. Tốc độ scan đã được tăng lên rất nhiều, đảm bảo việc hoàn thành nhanh chóng của đèn và các bộ phận khác có đặc tính phong phú.


Với sự trợ giúp của máy Kreon, Speedlab đã scan toàn bộ chiếc xe thành công. Dữ liệu được scan sau đó được import vào phần mềm Geomagic Wrap để căn chỉnh cuối cùng. Dữ liệu mô hình được liên kết được lưu trữ để tiếp tục in 3D và chế biến CNC.


Với dữ liệu 3D thu được bởi máy scan 3d, Speedlab có thể hoàn thành bảo trì và sửa chữa kịp thời và hiệu quả trên xe đua. Trong khi đó, các thành viên trong nhóm rất vui mừng khi phát hiện ra rằng, với dữ liệu 3D của chiếc xe đua, họ có thể sáng tạo hơn để thực hiện các sửa đổi trong tương lai. Nó mang lại nhiều hy vọng cho họ để thực hiện ước mơ của họ về "tạo ra chiếc xe đua nhanh nhất ở Thụy Điển".


Nguồn:https://tuyentb.wordpress.com/2017/0...eu-qua-xe-dua/