Khi thị trường trang sức bạc ngày càng phát triển, không chỉ trợ giúp bạn nhận được những món đồ bạc trang sức từ bạc đẹp mà còn hỗ trợ bạn tự tin hơn. Không những thế tuy nhiên cũng có những mặt tiêu cực khi mua trang sức bằng bạc được làm từ bạc. Vậy đó là gì?


Sản phẩm trang sức hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vàng, bạc, hợp kim, mỹ ký… và vì vậy, người tiêu dùng (NTD) cần phải tỉnh táo, cảnh giác khi tiến hành chọn mua sản phẩm.
Dây chuyền bạc nữ DB-0805


Cách nhận biết trang sức bạc chất lượng


Hiện nay, rất nhiều sản phẩm bạc được bày bán phổ biến ở nhiều nơi, với nhiều chủng loại và nhiều kiểu mẫu khác nhau, thu hút chủ yếu là giới trẻ. Bởi giá cả sản phẩm bạc thời trang hay trang sức bạc ý Hà Nội rất hợp lý, phong cách trẻ trung và hiện đại. Song, khi mua các sản phẩm này, NTD cũng cần hết sức tỉnh táo trong việc xem và chọn lựa sản phẩm.
Thứ nhất, không nên mua sản phẩm trang sức bạc nguyên chất vì nó rất dễ bị méo mó, biến dạng. Sau một thời gian sử dụng NTD dễ cảm thấy chán. Phần lớn sản phẩm bạc nguyên chất hiện nay được làm cho trẻ nhỏ và những người có nhu cầu đeo kỵ gió hoặc dùng để đánh gió và giải cảm.


Không phải cứ đeo thật nhiều trang sức bạc là sẽ trở nên đẹp, lại càng không phải cứ đồ đắt tiền mới là đồ đẹp. Những dây bạc nữ, Mặt dây chuyền bạc đẹp cho nữ , nhẫn bạc, lắc bạc, khuyên tai chỉ thực sự đẹp nếu bạn cách chọn trang sức bạc và biết cách kết hợp chúng một cách tinh tế.
Thứ hai, khi mua sản phẩm bạc KH cần nhìn cho thật kỹ, nếu trên bề mặt sản phẩm có lấm tấm đen mà lau không hết thì sản phẩm ấy đó bị lỗi về nước xi và lỗi khi sản xuất. Các sản phẩm có gắn đá thì NTD cần phải tinh ý lựa chọn xem đá có bị lỗi và xây xát nhẹ mặt đá không, đặc biệt là các sản phẩm có gắn nhiều đá.


Thứ ba, phần lớn các loại đá gắn trên sản phẩm Nữ trang bạc Hà Nội hay nữ trang bạc giá rẻ hầu hết là đá nhân tạo, chỉ có một số ít cửa hàng lớn về vàng bạc mới bán đồ trang sức bạc gắn đá tự nhiên nhưng số lượng thường khá hạn chế. NTD cũng nên biết để mua đúng sản phẩm mình sử dụng. Vì 2 loại đá này trông tương đối giống nhau, mới nhìn qua thì khó mà có thể phân biệt được.


Những lưu ý cần thiết khi mua trang sức bạc
Đối với những Khách hàng thường hay sử dụng nước hoa cần tránh xịt nước hoa vào món đồ trang sức. Vì nước hoa sẽ làm trang sức bạn đeo bị ố, mà ố thì chỉ có xi lại mới có thể trở về trạng thái ban đầu. Những sản phẩm gắn đá, mang đi bảo hành hoặc xi lại phải lấy đá ra nên rất phức tạp.


Nguồn: trangsucbacy.com/phai-that-tinh-tao-khi-chon-mua-trang-suc-bac-ban-nhe/