Cầu Rồng Đà Nẵng- Cây cầu đặc biệt có thể phun nước và phun lửa

Cầu Rồng Đà Nẵng một trong những biểu tượng của thành phố Đà Nẵng đã vô cùng nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, bất kì ai đến với Đà Nẵng cũng đều muốn đến chiêm ngưỡng cầu rồng đà nẵng phun nước, lửa và vẻ đẹp về đêm của cây cầu đặc biệt này. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp và điểm thú vị của cây cầu này nhé.


  1. Một vài nét về cầu rồng Đà Nẵng phun lửa.

Cầu Rồng Đà Nẵng được khởi công xây dựng vào ngày 19/07/2009 với tổng số vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Trong công cuộc chuẩn bị xây dựng cây cầu này thì từ cuối năm 2005 UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một cuộc thi thiết kế kiến trúc với 8 đơn vị đến từ các nước: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Việt Nam và cuối cùng từ những bài dự thi gửi về thì ý tưởng đến từ công ty tư vấn Louis Berger Group, Inc (Mỹ) đã được lựa chọn với ý tưởng về cầu con Rồng Đà Nẵng thể hiện hình dáng rồng đang bay qua sông Hàn hướng về biển lớn cũng như thể hiện người dân Đà Nẵng cũng sẽ như vậy, sẽ luôn phấn đấu và vươn mình ra biển lớn, đưa Đà Nẵng vươn cao vươn xa hơn nữa.


Bản vẽ thiết kế của cầu Rồng
Cầu được khánh thành trong đúng dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3/2013 và đây chính thức trở thành cây cầu thứ 6 vượt qua sông Hàn. Cầu Rồng là trục chính của thành phố Đà Nẵng theo hướng Đông – Tây, là tuyến đường ngắn nhất nối liền sân bay quốc tế Đà Nẵng với các khu du lịch và đóng vai trò trong các chiến lược phát triển và hoàn thiện giao thông hạ tầng tại Đà Nẵng.


2. Vẻ đẹp của Cầu Rồng phun lửa

Cầu Rồng được bảo vệ bởi 5 lớp sơn chống hao mòn từ những tác động bên ngoài. Thêm vào đó cầu Rồng còn sở hữu hệ thống chiếu sáng đặc biệt với 1500 đèn Led làm cho cầu rồng lung linh hơn hết khi đêm đến. Về đêm cùng bạn bè đi dạo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu khi về đêm và tận hưởng không khí tại thành phố Đà Nẵng quả là không gì tuyệt vời bằng.Cầu rồng Đà Nẵng về đêm
Du khách khi đến tham quan và được tận mắt thấy cầu Rồng ở Đà Nẵng sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước công trình có quy mô không nhỏ này. Nét kiến trúc mang đậm dấu ấn người Việt, lịch sử Việt luôn làm người dân không chỉ riêng Đà Nẵng mà toàn dân tộc Việt Nam sẽ đều cảm thấy tự hào.
3. Thời gian cầu rồng phun lửa.

Để chiêm ngưỡng cầu Rồng phun lửa, phun nước thì du khách hãy đến Đà Nẵng vào cuối tuần, thứ 7 hoặc chủ nhật từ 9h tối sẽ có một sự kiện 18 ngọn lửa và 3 ngọn nước bay ra từ miệng của Rồng kết hợp cùng với những âm thanh nhạc điệu sẽ đem đến một màn trình diễn thú vị cho người xem. Mỗi lần trình diễn cầu rồng phun lửa trước, nước sau. Lửa sẽ được phun 2 lượt, mỗi lượt 9 lần, nước sẽ được phun 3 lượt, mỗi lượt 1 lần. Mỗi lần thực hiện màn trình diễn thì cầu rồng có các kịch bản và chủ đề như: huyền thoại Ngũ Hành Sơn, huyền diệu sông Hàn, nơi Rồng về khai hoa … tạo nên một vũ điệu đặc sắc và mới lạ.
>>>>xem thêm: hình ảnh cầu sông hàn