Nova Scotia là 1 trong các tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi đất nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong những vùng bảo vệ nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong các nguyên nhân chính khiến cho nhiều HSSV nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu các bạn chọn học tại Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của 1 trong những khu vực miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên đến cho chúng ta cơ hội tham dự 1 Trường ĐH hoặc Cao đẳng có chất lượng giảng dạy hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Sinh viên quốc tế chinh phục những Trường Đại học danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với phong phú hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. thường mang tới cho Học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên đến học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. mặc dù chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Học viện ĐH. với 11 Trường đại học công lập và hơn 90 Trường đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du HSSV Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các các bạn Học sinh du học sinh người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, gồm có: Halifax, Wolfville và Antigonish.

chúng ta Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống THPT Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 $ CA vào ĐH Alberta. Như nhiều người đã biết, các khoản kinh phí giáo dục ở "đất nước lá phong" vốn tại mức tiết kiệm hơn so với phong phú đất nước, nên có quỹ học bổng cho Học sinh tại đất nước này vốn rất hạn chế. vì thế, không chỉ HSSV nước ngoài mà chính Học sinh bản xứ phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, chúng ta hoàn toàn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Học viện giáo dục luôn đóng vai trò quyết định đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp PHHS và những các bạn Học sinh du học sinh đang lo ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học các khoản kinh phí giảm bớt, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia luôn luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

những lựa chọn Học viện Top ở Nova Scotia

Nếu quan tâm lên đến du học "đất nước lá phong" ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho chúng ta:

1. ĐH Dalhousie
 • hàng đầu 11 Đại học hiệu quả nhất Canada
 • Top 2% Đại học tốt nhất toàn cầu

(Theo The World University Rankings 2017)

Đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Trung tâm thành phố Halifax. Đây là môi Trường học thuật tốt nhất cho Học sinh muốn theo đuổi những lĩnh vực Y khoa, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa của trường học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa học Xã hội.

2. ĐH Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, ĐH Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như 1 môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du HSSV. Học viện tuyển sinh quốc tế gần như toàn bộ các ngành học và cung bậc đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Học sinh. ngoài ra, ĐH Saint Mary còn sở hữu 1 Công ty nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Sinh viên quốc tế.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, ĐH St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Học viện luôn luôn xuyên được liệt kê vào những bảng xếp Đại học tại Canada, cùng với mức độ hài lòng của Học sinh thường đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. với khoảng chừng 5.000 du học sinh, đây là một ngôi Trường ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ lên tới các phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, cùng với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

Đại học Acadia nằm tại khu vực vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh 1 ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. với 3.000 Sinh viên, Đại học Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ du học sinh của thành phố. Đặc biệt, có tới 15% du học sinh của Trường là Sinh viên quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của HSSV được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. mặt khác, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được Trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, Sinh viên của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng nhóm ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

ĐH Cape Breton được thành lập tại TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

trong suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. mặt khác, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Học viện lao động toàn cầu. do đó, có rất phong phú du học sinh nước ngoài đến từ các vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

ĐH Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng hiệu quả nhất tại "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm đến lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Học viện nổi tiếng với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, ĐH Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục mạnh mẽ với các khiến không tập trung sâu sắc, tích cực lên tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện Đại học nhận được phong phú khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Trường thường xuyên nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh đào tạo: Giáo dục, Quan hệ công chúng, nhóm ngành học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường thường xuyên giới số lượng du học sinh dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ. bên cạnh đó, Học viện cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho Sinh viên trong môi Học viện gần với thực tế nhất.

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết tới như 1 cơ sở giáo dục bậc cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. bên cạnh đó, Trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống lớn mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với tất cả những thế mạnh trên, du học sinh của Học viện Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Học viện Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có phong phú lựa chọn uy tín khác cho Sinh viên Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và Sinh viên có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!