Để tạo nên một website đẹp không phải là điều khó nhưng đòi hỏi người Thiết kế website phải có những kỹ năng căn bản và tư duy thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó, việc truyền tải thông tin, tinh thần của sản phẩm/doanh nghiệp đến khách hàng/người xem cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Sau đây là 3 yếu tố quan trọng trong việc Thiết kế website mà bất cứ designer nào cũng nên lưu ý.
Giao diện website đẹp mắt, có tính thẩm mỹ


Website được coi là “bộ mặt” của công ty, vậy nên việc thiết kế website sao cho ấn tượng, đẹp mắt là yêu cầu khá quan trọng. Hiện nay, các doanh nghiệp thường rất chuộng website có phong cách hiện đại và sáng tạo.


Các trang web thường được thiết kế với gam màu xanh dương sáng, đen bóng hoặc xám nhạt và sử dụng những icon tối giản nhưng mang lại sự ấn tượng. Các thông điệp về doanh nghiệp cũng nên được thể hiện sáng tạo, làm nên màu sắc riêng của trang web mà không “đụng hàng” với bất cứ đối thủ nào.


Nội dung trình bày mạch lạc, hiệu quả


Người designer nên tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng. Việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính, phụ cũng tạo được điểm nhấn cho việc thiết kế website, giúp người xem thuận tiện hơn. Điều này đặc biệt quan trọng với những trang web bán hàng, thương mại điện tử.

Dễ dàng tìm kiếm


Với những trang web bán hàng hoặc thương mại điện tử, một trang web không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà còn là nơi kiếm tiền thật sự. Và để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, việc thiết kế website phải thực sự tối ưu để các sản phẩm hiện lên hấp dẫn, người mua cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm mình đang cần.


Việc này sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng online thành khách hàng thực tế cao hơn rất nhiều do các chuyên gia Marketing hàng đầu đã từng phân tích … Đó là những lý do giải thích tại sao các thương hiệu lớn thường thay đổi giao diện, chức năng để phù hợp với xu hướng của người dùng.


Xem thêm về chương trình đào tạo thiết kế, xây dựng website của trường cao đẳng FPT tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-tr...dat-chuan.html