Hiện nay Cao đẳng Dược TPHCM thu hút được nhiều thí sinh nhưng vẫn còn rất băn khoăn vì không biết rõ tiềm năng phát triển của ngành mà muốn theo học nó như thế nào ?Ngành Dược thu hút được nhiều thí sinh theo học năm 2017

Theo các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM - Pasteur, ngành Dược ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội, ngành Dược tuy không có thời kỳ phát triển bùng nổ như Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng… nhưng đây lại là ngành có sức sống bền bỏ và rộng rãi, tuy không được tung hô quá nhiều nhưng ngành Dược vẫn luôn nằm top đầu trong danh sách lựa chọn của các thí sinh khi đăng ký Xét tuyển Đại học.
Khi xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng như nhu cầu được khám chữa bệnh cũng tăng lên không ngừng. Hơn nữa, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng như được sử dụng những dược phẩm chữa bệnh và bồi bổ sẽ càng cao. Đây là một trong những ngành rất khó có thể bão hòa nguồn nhân lực trong thời gian tới.


Theo học Cao đẳng Dược đang trở thành xu thế của xã hội

Tiềm năng phát triển của những người học Cao đẳng Dược
Hiện nay, việc đào tạo ngành Dược được chia làm nhiều cấp độ từ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Dược đến Đại học Dược. Để có thể trở thành một Dược sĩ Đại học bạn cần phải trải qua một kỳ thi tuyển vô cùng gắt gao, bạn phải có phông kiến thức văn hóa thuộc diện xuất sắc, thì mới có khả năng trúng tuyển.

Trong khi hệ đào tạo Trung cấp tuy thời gian đào tạo ngắn, điều kiện để theo học đơn giản nhưng quy định mới của Bộ Y tế về việc ngưng nhận trình độ trung cấp từ năm 2021 thì sớm muộn gì bạn cũng phải học liên thông lên bằng cao đẳng, đại học thì mới có cơ hội phát triển lâu dài.

Chính điều này đã khiến việc học Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn và theo học. Năm 2017, căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ cũng như quy chế tuyển sinh của trường, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM - Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, với điều kiện Xét tuyển là thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể theo học được tại trường.


Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại trường đều là ba năm, sau khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và chính thức trở thành Dược sĩ. Và với tấm bằng dược sĩ cao đẳng trong tay, bạn có thể yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp tương lai mà không cần lo lắng về quy định mới của Bộ Y tế.

Mọi thông tin và chi tiết thí sinh hãy liên hệ tới:
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.