Nhiều người coi việc tới các salon hay tiệm uốn tóc là một cách để thư giãn, “chiều chuộng” bản thân sau những lo toan bộn bề của cuộc sống hiện đại. Nhu cầu lớn kéo theo sự phát triển ồ ạt như nấm sau mưa của các tiệm cắt uốn tóc, từ các salon tóc cao cấp cho đến các cửa tiệm cắt tóc, gội đầu bình dân vì vậy khi đã xác định việc học nghề tóc việc đầu tiên bạn nên xem sau này nên mở salon hay đi làm thuê cho nên việc chọn các trung tâm học cắt tóc giá rẻ để học là việc cần thiết cho sau này, bạn phải lựa chọn những thầy dạy nghề tóc tốt để truyền đạt cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và tư duy để giúp ích cho mình sau này.

Nói vậy để bạn thấy được tiềm năng của ngành này. Tuy nhiên đây không phải là nghề dễ dàng đưa bạn lên hàng triệu phú, trừ khi bạn đạt được đẳng cấp như Toni & Guy hay Nicky Clarke. Bù lại, nghề này đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui và nguồn thu nhập khá ổn định nếu bạn có tay nghề tốt và tạo được một lượng khách quen. Ở khía cạnh này, bạn cũng giống như “người của công chúng” vậy.Bí quyết thành công trong nghề tóc phụ thuộc vào khả năng duy trì chất lượng dịch vụ ổn định và mức độ làm hài lòng khách hàng. Bởi khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp luôn sẵn sàng trả mức giá cao hơn nếu nhu cầu cải thiện vẻ đẹp bên ngoài và thư giãn tinh thần của họ được thỏa mãn và đáp ứng một cách tốt nhất.

Trước khi bước chân vào nghề, hãy tự giải đáp cho mình câu hỏi: "Vì sao mình lại chọn nghề tóc?". Nếu không có tình yêu và niềm đam mê với nghề, bạn sẽ không thể có đủ động lực để vượt qua những khó khăn ban đầu cũng như yêu cầu khắc nghiệt của nghề là phải luôn tự hoàn thiện, nâng cao tay nghề cho dù bạn đã có danh tiếng và chỗ đứng nhất định đi chăng nữa.Vì vậy, bạn nên mau chóng gạt ra khỏi danh sách những lý do “bề nổi” như: đây là một nghề không quá vất vả, không bị gò bó về mặt thời gian lại có thu nhập tương đối cao hay đơn giản vì đây là nghề thời thượng, nghề hot, nghề dễ tạo ra danh tiếng,… Hãy tự phân tích lý do thực sự khiến bạn chọn ngành tóc, nó sẽ giúp thúc đẩy tình yêu nghề của bạn một cách mạnh mẽ. Đây là điều quan trọng và cần thiết nhất để bạn sớm tạo dựng được chỗ đứng trong nghề.

Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết để bạn có thể mở một salon tóc của riêng mình:

1. Trang bị kiến thức, kỹ năng nghề làm tóc

Làm tóc được đánh giá là một nghề “nhanh thợ chóng thầy”. Để học nghề này thì bạn không cần trình độ học vấn cao, chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo cộng với sự chịu khó, tỉ mỉ. Thông thường, tùy theo khả năng học nghề của mỗi người mà thời gian học có thể kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm.


Tại các trung tâm dạy nghề, học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản hơn với các môn học lý thuyết và thực hành kết hợp, còn tại các tiệm tư nhân, học viên sẽ học trong chính quá trình làm thợ phụ. Thời gian học ra nghề tùy thuộc vào thầy.

So sánh giữa hai kiểu học, học tại trung tâm dạy nghề và học tại các tiệm, một thợ có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề làm tóc chia sẻ quan điểm của mình: “Trung tâm thì dạy theo hình thức rất cơ bản, cũng tương đối nhưng về chuyên sâu thì không có mấy. Nhưng theo một người thợ thì có rất nhiều nhược điểm ở chỗ là người ta rất ít dạy, chỉ cứ đứng mà trông, mà coi. Tự người học viên phải tự chọn và phân tích cho mình, ví dụ người nào chỉ định mở tiệm bình dân làm cơ bản thông thường thôi và không phải dạng người có năng khiếu thì nên chọn trung tâm. Những người có năng khiếu thì không nên học ở trung tâm, mà học ở anh tài - những người không dạy, nhưng mình học bằng mắt, bằng quan sát vì nghề này đòi hỏi năng khiếu rất nhiều. Người nào nhanh tay nhanh mắt liếc qua là biết, người ta học thợ rất nhanh chỉ nhìn qua là biết còn hơn cả người đang làm”.Đối với cắt tóc nam thì thời gian để học và ra nghề thường không dài lắm, khoảng 3-5 tháng, vì các kiểu tóc nam thường đơn giản hơn. Riêng đối với cắt tóc nữ, ngoài các môn tạo mẫu tóc, cắt nhuộm, uốn tóc, bới tóc theo chủ đề, học viên còn học kèm thêm uốn lông mi, sơn cắt móng, trang điểm,... Để ra được nghề, học viên tốn khoảng từ 1,8 - 7 triệu đồng/tháng tùy từng nơi dạy.
================================================== =====================
GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐẸP HIỆN ĐẠI- SUVINA


Trung tâm đào tạo liên tục với hơn 30 lớp học một ngày. Với các khóa học chuyên thuộc 3 ngành chính. Xem tổng thể về trung tâm tại đây: CLICK

❖ Trang điểm và bới tóc: Trang điểm cá nhân, trang điểm cô dâu, trang điểm chuyên nghiệp, bới tóc chuyên nghiệp

❖ Chuyên ngành tóc: Có tổng 11 khóa bao gồm 5 khóa cơ bản và 6 khóa nâng cao chuyên sâu

❖ Chuyên ngành nail: Có tổng 5 khóa học

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN CHÚNG TÔI KHI HỌC NGHỀ TÓC ?


  1. Giáo trình bài bản tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao
  2. Lớp học với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại phục vụ cho học nghề
  3. Học phí ưu đãi nhất, trung tâm không thu thêm bất cứ khoản phí nào
  4. Các khóa học chuyên nghiệp khai giảng liên tục hàng tuần
  5. Học viên được thực hành trên những người mẫu thật
  6. Học viên được tham gia các sự kiện để có thêm kinh nghiệm thực tế
  7. Cấp chứng chỉ, bảng điểm MIỄN PHÍ cho học viên hoàn thành khóa học
  8. 100% tốt nghiệp đều được giữ lại làm việc hoặc được giới thiệu việc làm
  9. Học viên có cơ hội nhận HỌC BỔNG nếu thi đạt kết quả từ 95 điểm trở lên
  10. Trung tâm có chỗ ở nội trú cho học viên ở xa

BEAUTY CENTER ĐẸPHIỆNĐẠI- CÔNG TY TNHH SUVINA

►Địa chỉ: Số 397 Giải Phóng, Phương Liệt, Giải Phóng, HN

►Website: www.suvina.vn , www.dephiendai.vn

☎ Tel: 04.66.88.66.22-0983258655

✔ Page dạy nghề cắt tóc: https://www.facebook.com/daynghecattoc

✔ Page dạy Trang điểm: https://www.facebook.com/daytrangdiem

✔ Page dạy Bới tóc : https://www.facebook.com/taomautocdep

✔ Page dạy Nail: https://www.facebook.com/daynailsuvina